Hà Nội: Nhóm học sinh thuê nhà nghỉ bị quát mắng, quay clip tung lên mạng

(Dân trí) - Một nhóm 9 học sinh, 2 nam, 7 nữ, đứng ngồi co cụm ở góc phòng nhà nghỉ, bị một người đàn ông quát mắng, yêu cầu tất cả ngẩng mặt lên để quay clip.

Đoạn clip dài 36 giây ghi lại hình ảnh sự việc trên mới được phát tán trên các diễn đàn mạng xã hội. Hình ảnh trong clip cho thấy nhóm thiếu niên 2 nam, 7 nữ đứng ngồi co cụm trên giường và góc phòng nhà nghỉ. Một cô bé trong nhóm mặc áo đồng phục học sinh.

Nhóm học sinh thuê phòng nhà nghỉ để tụ tập. (Ảnh cắt từ clip)
Nhóm học sinh thuê phòng nhà nghỉ để tụ tập. (Ảnh cắt từ clip)

Trong clip có giọng một người đàn ông quát mắng, chửi bới, yêu cầu nhóm thiếu niên này ngẩng mặt lên để quay clip. Những người dùng tay che mặt hay không ngẩng đầu đều bị người đàn ông trên chửi bới, mạt sát.

Cùng với đoạn clip trên, một vài hình ảnh khác cũng được phát tán kèm cho thấy công an phường đưa nhóm thiếu niên trên về trụ sở bằng xe bán tải.

Thông tin từ người chia sẻ clip và hình ảnh cho hay, sự việc diễn ra tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Định Công (quận Hoàng Mai). Nhóm học sinh trên thuê phòng nhà nghỉ và bị Công an phường Định Công kiểm tra, đưa về trụ sở.

Sau khi đoạn clip trên được phát tán, nhiều ý kiến nhận định nhóm thiếu niên này “dạt vòm”, thuê nhà nghỉ để sinh hoạt tập thể. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, nhóm này có sử dụng ma túy.

Tuy nhiên nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc trước thái độ, cách ứng xử của người quay clip khi bắt các em học sinh đứng vào góc tường, chửi bới, bắt ngẩng mặt lên để quay clip.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, sự việc diễn ra chiều ngày 16/3. Công an phường Định Công kiểm tra hành chính một nhà nghỉ phát hiện nhóm học sinh trên đang thuê phòng nghỉ nên đã đưa về trụ sở để làm rõ. Sau khi xác định các thiếu niên này không có vi phạm gì, cơ quan công an đã yêu cầu gia đình đưa về để quản lý, giáo dục.

Liên quan đến việc xác định người quay và phát tán clip trên lên mạng internet, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết, cơ quan công an đang xác minh, làm rõ. Cũng theo vị lãnh đạo này, không có chuyện các thiếu niên trên thuê phòng nghỉ để “thác loạn” nhưng nhiều người nghi vấn.

Tiến Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-nhom-hoc-sinh-thue-nha-nghi-bi-quat-mang-quay-clip-tung-len-mang-20160317152126349.htm