Phát hiện hầm vũ khí nằm sâu 2m dưới lòng đất

(Dân trí) - Trong lúc thi công đào móng xây nhà, các thợ xây tá hỏa khi phát hiện một hầm vũ khí với nhiều loại đạn nằm sâu hơn 2 mét dưới lòng đất.

Sáng ngày 16/3, lực lượng Công binh Ban chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) tiếp tục tiến hành công tác rà tìm, tháo gỡ số đạn pháo được phát hiện dưới móng nhà của người dân.

Lực lượng chức năng tiến hành tháo gỡ số đạn, pháo được phát hiện dưới móng nhà dân
Lực lượng chức năng tiến hành tháo gỡ số đạn, pháo được phát hiện dưới móng nhà dân

Trước đó, sáng 14/3, trong lúc thi công đào móng xây nhà tại số nhà 12, đường Quang Trung (phường II, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng), các thợ xây đã tá hỏa khi phát hiện một hầm vũ khí với nhiều loại đạn, trong đó có 10 quả đạn cối 82 li và 1 quả pháo 105 li cùng nhiều lựu đạn.

Ngay lập tức, thông tin được trình báo đến chính quyền địa phương và Ban chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Nhận được tin báo, Ban chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc đã phối hợp với Công an thành phố tới khoanh vùng và tiến hành phong tỏa hiện trường.

Do kho đạn nằm trong khu vực trung tâm TP Bảo Lộc nên công tác tháo gỡ được lực lượng Công binh thực hiện hết sức thận trọng nhằm bảo đảm an toàn cho dân cư xung quanh.

Số đạn pháo đã được thu gom và tiến hành tiêu hủy an toàn
Số đạn pháo đã được thu gom và tiến hành tiêu hủy an toàn

Đến 18h ngày 15/3, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tháo gỡ và tiêu hủy thành công 11 quả đạn, pháo các loại. Tuy nhiên, trong khu vực hầm vũ khí đã được người dân phát hiện, đơn vị còn phát hiện thêm 2 vị trí khác nghi có đạn, pháo ở phía dưới nên lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt khu vực này 24/24 giờ, tiếp tục tìm kiếm, tháo gỡ.

Được biết, khu vực hầm vũ khí vừa được người dân phát hiện là khu vực có nhiều vũ khí còn sót lại trong chiến tranh. Ban chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc đã mở rộng phạm vi rà tìm số đạn pháo còn lại, đề phòng còn nhiều vũ khí được chôn giấu dưới đất.

Ngọc Hà

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/phat-hien-ham-vu-khi-nam-sau-2m-duoi-long-dat-20160316113522116.htm