Đình chỉ công tác một Trung tá không quân để làm rõ nghi án lừa đảo

(Dân trí) - Thượng tá Nguyễn Duy Minh, trợ lý Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Trường Sĩ quan Không quân đóng tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) ngày 15/3 cho biết, đã đình chỉ công tác một Trung tá đang giảng dạy trong trường do bị tố cáo lừa đảo nhiều tỷ đồng.

Người dân tố cáo vụ việc đến công an tỉnh Khánh Hòa
Người dân tố cáo vụ việc đến công an tỉnh Khánh Hòa

Ngày 15/3, nhiều người dân đã đến Công an tỉnh Khánh Hòa nộp đơn tố cáo bị vợ chồng ông Lê Quang Đ. (SN 1971, Trung tá, cán bộ giảng dạy Trường Sĩ quan Không quân tại TP Nha Trang) và bà Nguyễn Thị T. (SN 1981, vợ ông Đ., cùng ở phường Phước Long, TP Nha Trang) lừa đảo xin việc làm.

Được biết, trong ngày 15/3, đã có thêm 4 nạn nhân đến cơ quan công an tố cáo bị vợ chồng ông Đ. lừa đảo xin việc làm, với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, đến cuối tháng 2/2016, đã có 12 nạn nhân trình báo việc bị vợ chồng ông Đ. lừa đảo hàng tỷ đồng.

Sáng 15/3, ông Trần Văn Huệ (56 tuổi, trú phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) cùng nhiều người dân sinh sống ở khu vực phường Vĩnh Nguyên, Phước Long kéo lên Trường Sĩ quan Không quân yêu cầu nhà trường có biện pháp ngăn chặn ông Đ. tẩu tán tài sản, đề nghị điều tra, làm rõ.

“Tổng cộng trong vòng 1 tháng chúng tôi đưa 11 lần với số tiền 910 triệu đồng. Đây là số tiền chúng tôi tích cóp, vay mượn người thân, ngân hàng và vay nóng bên ngoài. Con trai tôi đang làm việc ở TP HCM vì tin lời vợ chồng Đ. mà nghỉ việc, bằng cấp gốc đều đưa cho vợ chồng này”, ông Huệ trình bày.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Nguyễn Duy Minh, trợ lý Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường sĩ quan Không quân xác nhận nhà trường đang phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa để xác minh, làm rõ vụ việc ông Đ. vay mượn tiền của nhiều người dân. Thượng tá Minh cho biết thêm, thống kê của nhà trường, bản thân ông Đ. có ký nhận vay mượn tiền với 7 người với số tiền gần 2 tỷ đồng, còn vợ ông Đ. thì nhà trường không quản lý.

“Quan điểm của nhà trường là không bao che, thoái thác. Nếu ông Đ. vi phạm pháp luật có thể tước quân tịch, cho phục viên, nghỉ hưu hoặc buộc thôi việc để xử lý theo quy định pháp luật”, Thượng tá Minh khẳng định.

Theo Thượng tá Minh, hiện nhà trường đã đình chỉ công tác đối với ông Đ. và báo cáo vụ việc cho Quân chủng Phòng không Không quân. Hiện Quân chủng đã cử cán bộ điều tra hình sự vào phối hợp với Công an Khánh Hòa điều tra.

Thủy Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/dinh-chi-cong-tac-mot-trung-ta-khong-quan-de-lam-ro-nghi-an-lua-dao-20160316082659464.htm