Cựu trọng tài FIFA Lương Thế Tài: “Văn Quyết cố tình đẩy trọng tài Công Khanh”

(Dân trí) - Tình huống Văn Quyết đẩy trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh là một trong những pha bóng đáng chú ý nhất bóng đá nội tuần qua, vì Văn Quyết đang là tuyển thủ quốc gia. Về tình huống này, giám sát trọng tài quốc gia Lương Thế Tài cho hay Văn Quyết đã cố tình.

Theo ông thì Văn Quyết có đẩy trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trên sân Nha Trang hay không?

Tôi không xem trực tiếp trận đấu, nhưng có xem qua băng ghi hình trên TV, và xem đi xem lại nhiều lần. Theo góc quay đấy và theo góc quan sát của tôi thì Văn Quyết có tác động, tác động đấy có thể gọi là đẩy trọng tài Công Khanh, khiến trọng tài này ngã nhào.

Cựu trọng tài FIFA Lương Thế Tài cho rằng Văn Quyết đã cố tình đẩy trọng tài Công Khanh (ảnh: Đình Viên)
Cựu trọng tài FIFA Lương Thế Tài cho rằng Văn Quyết đã cố tình đẩy trọng tài Công Khanh (ảnh: Đình Viên)

Và thẻ đỏ dành cho Văn Quyết sau tình huống vừa nêu là xác đáng?

Nếu đã gọi là có tác động đẩy ngã trọng tài thì thẻ đỏ là đương nhiên. Tôi cho rằng trọng tài Công Khanh hoàn toàn đúng khi rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Văn Quyết sau tình huống nêu trên. Văn Quyết xứng đáng nhận thẻ đỏ.

Vấn đề được đặt ra hiện tại là Văn Quyết cố tình hay không cố tình đẩy trọng tài, quan điểm của ông như thế nào?

Đấy là một pha bóng mà nhiều cầu thủ Hà Nội T&T đang tranh cãi với trọng tài Công Khanh, Văn Quyết chủ động từ sau chạy đến và chủ động tác động vào trọng tài này, nên theo tôi đấy là hành vi cố tình. Có thể các bên có ý kiến khác nhau về tình huống vừa nêu, nhưng quan điểm cá nhân tôi cho rằng Văn Quyết đã cố tình đẩy trọng tài.

Xin cảm ơn ông!

Trọng Vũ (thực hiện)

Cựu trọng tài FIFA Lương Thế Tài: “Văn Quyết cố tình đẩy trọng tài Công Khanh” - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/cuu-trong-tai-fifa-luong-the-tai-van-quyet-co-tinh-day-trong-tai-cong-khanh-20160314195958276.htm