Có một Sharapova cô đơn đối diện với “bão tố” scandal doping

(Dân trí) - Theo huyền thoại Chris Evert, sở dĩ không có nhiều VĐV lên tiếng ủng hộ Maria Sharapova ở scandal doping bởi cô không kết thân với nhiều VĐV hàng đầu trong giới quần vợt.

Huyền thoại Martina Navratilova, tay vợt James Blake, Serena William là những người hiếm hoi ủng hộ Maria Sharapova trong những ngày qua. Còn lại, hầu hết những tay vợt hàng đầu đều quay lưng với “Búp bê Nga”.

Sharapova không có bạn trong giới quần vợt
Sharapova không có bạn trong giới quần vợt

Cựu tay vợt Jennifer Capriati đã thừa nhận cô cảm thấy bực mình và thất vọng vì trò gian dối của Maria Sharapova. Trong khi đó, Andy Murray và Rafael Nadal đều kêu gọi sự trừng phạt với tay vợt người Nga.

Andy Murray tỏ ý nghi ngờ bởi không có VĐV quần vợt nào gặp vấn đề về tim lại có thể thi đấu nhiều năm trên đỉnh cao. Còn Rafa Nadal lại lấy vụ này để “bào chữa” cho mình. Tay vợt người Tây Ban Nha khẳng định trong sự nghiệp, anh đã nhiều lần dính chấn thương nhưng chưa bao giờ cần tới sự trợ giúp của loại thuốc “không hợp lệ”.

Nói về việc Maria Sharapova không nhận được sự ủng hộ của các VĐV hàng đầu, huyền thoại Chris Evert cho rằng nguyên nhân xuất phát từ việc cô luôn tự cô lập mình và không kết thân với bất kỳ tay vợt nào.

Phát biểu trên đài ESPN, bà cho biết: “Thật khó để nói về những phản ứng của VĐV. Thường ngày, Maria Sharapova luôn tự cô lập mình. Cô ấy không kết thân với ai trong giới quần vợt cả.

Do đó, tôi không thấy được sự ủng hộ từ nhiều tay vợt trong vụ này. Tất cả mọi người đều chọn cách im lặng hoặc chọn cách phản đối. Không nhiều tay vợt thể hiện sự ủng hộ với Maria Sharapova ở thời điểm này”.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/co-mot-sharapova-co-don-doi-dien-voi-bao-to-scandal-doping-20160312175339244.htm