Hơn 126 triệu đến với em Lường Văn Long

(Dân trí) - Bị ngã cắm đầu khi đang trèo hái me khiến cậu bé Lường Văn Long phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, em đã có tiền điều trị và hồi phục nhanh chóng.

nga-khi-treo-hai-me-cau-be-lop-10-nguy-kich-1457574614357

Bị ngã cắm đầu xuống khi đang trèo cây hái me khiến em Long phải nhập viện cấp cứu.

Trở lại bệnh viện Việt Đức để thăm khám, tình trạng sức khỏe của cậu bé Long trong bài viết: “Ngã khi trèo hái me, cậu bé lớp 10 nguy kịch” đã khá hơn nhiều. Nhưng do bị tổn thương tủy nặng nên em bị liệt hoàn toàn hai chân và thời gian tới phải chuyển đi tập phục hồi chức năng với chi phí tốn kém lâu dài. Em Lường Thị Vang – chị gái của Long chia sẻ:

“Khi em Long đi viện, cả nhà em vay tất cả 70 triệu với lãi suất cao lắm. May mắn được mọi người cho em được hơn 30 triệu nên giờ em chỉ còn nợ hơn 40 triệu thôi. Em Long mới được chuyển về tuyến tỉnh nhưng vì nằm nhiều quá nên bị loét hết ở lưng, giờ bác sĩ bảo phải đi tập phục hồi chức năng nhưng mà nhà em chịu thôi vì không thể vay thêm được tiền điều trị tiếp”.

Sau 1 thời gian điều trị đến nay tình trạng của Long đã khá hơn nhiều.
Sau 1 thời gian điều trị đến nay tình trạng của Long đã khá hơn nhiều.

Trở lại bệnh viện Việt Đức thăm khám lần này, Vang cũng được các bác sĩ đưa ra lời khuyên về việc chữa trị cho Long nhưng em vô cùng lo lắng bởi bản thân mới 18 tuổi, cũng chưa tự làm được ra tiền nên em không lo được cho em trai. Hiểu được nỗi lo của em, chúng tôi thông báo và trao đến em số tiền 126.180.000 đồng (tuần 2+3+4/2/2016) do bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái để tiếp tục cho việc chữa trị.


Điều dưỡng trưởng Vũ Hoàng Anh (khoa Phẫu thuật cột sống) cùng đại diện phòng CTXH thay mặt trao quà đến gia đình em Long tại bệnh viện Việt Đức.

Điều dưỡng trưởng Vũ Hoàng Anh (khoa Phẫu thuật cột sống) cùng đại diện phòng CTXH thay mặt trao quà đến gia đình em Long tại bệnh viện Việt Đức.

Không tin vào mắt mình bởi số tiền quá lớn, run run Vang nói lời cám ơn đến các nhà hảo tâm, quý cơ quan báo điện tử Dân trí và các bác sĩ của bệnh viện Việt Đức đã giúp đỡ em trong thời gian qua. Em cũng cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền mọi người cho để tiếp tục cho em trai đi chữa trị, không phụ tấm lòng của mọi người đã dành cho.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-126-trieu-den-voi-em-luong-van-long-20160311120458179.htm