Tại sao học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) trong nước là lựa chọn hàng đầu?

Thời gian qua, thực tế cho thấy học tại Việt Nam, chất lượng học, giảng dạy của các trường tên tuổi nước ngoài liên kết với các trường ĐH có uy tín trong nước hơn hẳn chất lượng giáo dục của một số trường đại học ít tên tuổi ở nước ngoài,

Nhưng hiện tại, không ít người Việt vẫn nghĩ học ở nước ngoài tốt hơn, ngoài chất lượng giáo dục việc chọn học trong nước còn có những ưu điểm như vẫn được cấp bằng của trường tên tuổi nước ngoài có giá trị toàn cầu, chi phí học tập tiết kiệm hơn phân nửa so với du học trực tiếp, được giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các học viên đang là doanh nhân, là quản lý… với một thực tế như nhau, trên cùng một môi trường như nhau.

Nhận thấy ưu việt trên, “cơn khát” MBA của các doanh nghiệp lớn và học MBA trong nước trở thành “chiến lược” sáng suốt của những nhà quản lý trẻ năng động.

Tại sao học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) trong nước là lựa chọn hàng đầu? - 1

Nắm bắt được nhu cầu học MBA trong nước, học tại chỗ với trường đại học uy tín trong nước liên kết với trường đại học tên tuổi ở nước ngoài, các trường đại học trong nước đã tổ chức các khóa học MBA liên kết và cấp bằng MBA của trường nước ngoài, giúp người học có thể tiết kiệm đáng kể chi phí ăn ở, đi lại mà vẫn có khả năng đạt được kiến thức và bằng cấp có giá trị.

Với nền kinh tế hội nhập phát triển nhanh chóng như hiện nay, kiến thức về quản trị cũng được các nhà lãnh đạo cập nhật liên tục để có thể quản lý tốt doanh nghiệp của mình. Trên cơ sở đó chương trình học MBA liên kết giữa trường Đại học quốc gia Thành phố Hồ chí Minh và Đại học Andrews với nội dung và phương pháp đào tạo chương trình thạc sĩ liên kết cũng phải xây dựng đặc biệt phù hợp với nhu cầu đối tượng học viên là các nhà quản lý, các doanh nghiệp hoặc lãnh đạo các sở ban ngành như thời gian học thuận tiện, cụ thể mỗi môn học học viên có 2 tuần lên lớp để tiếp thu, thảo luận với giảng viên là Tiến sĩ, Giáo sư, Viện sĩ được ĐH Andrews tuyển chọn vào các buổi tối thứ bảy và cả ngày chủ nhật, 2 tuần còn lại học online qua hệ thống Moodle và thuyết trình bài tập nhóm để kết thúc môn, việc trao đổi học nhóm giúp học viên có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng thu được trong môi trường quản lý và làm việc thực tiễn của chính mình ngay trong quá trình học tập và ngược lại, học viên cũng có thể sử dụng những kiến thức trong chương trình học để xử lý công việc một cách hiệu quả.

Lợi ích của phương pháp học mới này, dù xuất phát điểm của học viên khá khác nhau, tốt nghiệp từ nhiều trường ĐH và công việc cũng khá đa dạng, phần lớn trong số họ đều tìm thấy một sự hứng thú, giúp ích cho công việc thực tế họ đang làm. Một số học viên đang theo học chương trình liên kết đã nhận xét chương trình MBA này đã trang bị cho họ rất nhiều điều bổ ích, “ Chương trình học đặt ra khá nhiều tình huống cụ thể để giải quyết, nên khi vào công việc chúng tôi đưa ra cách giải quyết khá dễ dàng".

Các lãnh đạo các đơn vị, công ty còn cho biết tuy mới tham gia lớp học nhưng đã ký được nhiều hợp đồng do đã áp dụng được những kiến thức trong quá trình học vào việc thương thảo hợp đồng và đối tác ngay trong lớp học này.

Chương trình đào tạo MBA này có một giá trị vô hình rất lớn mà học viên MBA có được chính là “Networking”. Thông qua các hoạt động nhóm trong suốt quá trình học, học viên sẽ xây dựng mối quan hệ gắn kết, tạo nên tập thể mạnh, hỗ trợ nhau tìm kiếm cơ hội, phát triển kinh doanh.

Khi chọn một chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết, học viên cũng rất quan tâm đến vấn đề pháp lý của chương trình và xếp hạng của trường đó ở quốc gia sở tại, Đại học Andrews là một trong những trường đại học lớn, lâu đời ở khu vực Trung Bắc Mỹ, được thành lập năm 1874 tại Michigan.

Trường đạt kiểm định vùng của giáo dục Mỹ là North Central Association of Colleges and Schools (NCACS) trực thuộc Hội đồng kiểm định đào tạo bậc cao (CHEA) - Bộ Giáo dục Mỹ, không chỉ đạt chuẩn kiểm định chất lượng, tính thực tiễn của chương trình đào tạo nhiều lần được các tổ chức xếp hạng uy tín khác đánh giá cao như: US News & World Report - tạp chí nổi tiếng về xếp hạng bệnh viện và đại học ở Mỹ xếp Andrews thuộc nhóm Những trường đại học đào tạo trong lĩnh vực nghiên cứu tốt nhất nước Mỹ. Tương tự, tạp chí tài chính uy tín Forbes cũng liệt kê Andrews trong danh sách “Những trường đại học tư thục tốt nhất nước Mỹ”.

ĐH Quốc Gia TP.HCM với bề dày kinh nghiệm, truyền thống và uy tín trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Với sự kiên kết giữa hai đại học uy tín danh giá trên đã nói lên tính pháp lý và chất lượng của chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA).

Chương trình đào tạo Thạc sĩ “Chương trình quản trị kinh doanh Hoa Kỳ cho người Việt” liên kết giữa Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh và Đại học Andrews, Hoa Kỳ sẽ mang đến cho học viên những trải nghiệm tuyệt vời trên con đường chinh phục tấm bằng MBA danh giá.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phòng 204, lầu 2, toà nhà Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) – ĐH QG TP.HCM

29 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

ĐT: 08- 6654 7555 Hotline: 090 979 5878

Website: http://andrews.edu.vn/; Email: info@andrews.edu.vn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/co-hoi-du-hoc/tai-sao-hoc-thac-sy-quan-tri-kinh-doanh-mba-trong-nuoc-la-lua-chon-hang-dau-20160311084646568.htm