Phạm Việt Thanh: “Có người đợi ngoài cửa chỉ để chạm vào tay Lê Khanh”

(Dân trí) - Nổi tiếng trong công việc là người khó tính, thậm chí hơi...cục cằn nhưng đối với người bạn đời đầu gối tay ấp, NSND Lê Khanh thì đạo diễn- NSƯT Phạm Việt Thanh lại quá đỗi lãng mạn và dịu dàng...

Đạo diễn- NSƯT Phạm Việt Thanh và NSND Lê Khanh bén duyên từ thời làm chung bộ phim “Săn bắt cướp” của đạo diễn- NSND Trần Phương. Khi đó, đạo diễn Phạm Việt Thanh là quay phim còn Lê Khanh vào vai nữ tu sĩ Băng Thanh. Chính đôi mắt buồn mênh mang của Lê Khanh khiến hồn Phạm Việt Thanh... chới với. Còn Lê Khanh, lại ấn tượng với “gã quay phim” khó tính đáng tuổi... chú mình. “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”, sau đó cặp nghệ sĩ một lần nữa làm chung bộ phim lấy nhiều nước mắt khán giả, “Dòng sông hoa trắng”.

Đạo diễn Phạm Việt Thanh chia sẻ, trước khi đến với nhau, Lê Khanh đã là người nổi tiếng, được nhiều chàng trai ái mộ, còn anh cũng không dưới một cô gái có cảm tình. Tuy nhiên, chuyện tình cảm đến với anh chị một cách tự nhiên, rung động không phải đầu đời nhưng đầy say đắm...

Cho đến bây giờ, ở cái tuổi không còn trẻ, cặp nghệ sĩ lúc nào cũng “ríu rít như đôi chim cu”, vẫn đón đưa sáng tối và xưng hô với nhau trìu mến: bố - mẹ!

Đạo diễn- NSƯT Phạm Việt Thanh
Đạo diễn- NSƯT Phạm Việt Thanh

Phú Quang thổ lộ rằng, nhạc sĩ từng rung động trước vẻ đẹp của Lê Khanh. Ca khúc “Điều giản dị” được nhạc sĩ lấy cảm hứng từ vẻ trong trắng, ngây thơ ở vai diễn Lê Khanh trong bộ phim “Có một tình yêu như thế” của nhạc sĩ Lê Hữu Lương. Anh có ghen không?

Tôi được đọc rất nhiều bức thư khán giả hâm mộ tỏ tình với Lê Khanh. Có người đợi ngoài cửa chỉ để chạm vào tay Lê Khanh, có người đợi ngoài cổng ước gì được hôn vào má Lê Khanh... Nếu ghen, tôi ra đánh nhau với người ta à?

Với Phú Quang, tôi chơi và hiểu Phú Quang. Tôi hiểu Phú Quang nói như thế không có ý gì.

Hơn nữa, vợ chồng phải tin nhau. Tôi làm trong giới này, người mẫu- diễn viên nhiều, cũng có cô thích mình, đến tận nhà tỏ tình. Lê Khanh thấy bảo: “Này, tình hình đấy là tình hình gì?” Tôi bảo: “Chả có tình hình gì, ai cấm người ta đến tặng hoa mình à?”

Giả sử nhạc sĩ Phú Quang có tình ý với Lê Khanh thời điểm đó, anh có đứng ra “chiến đấu” với bạn mình không?

Cần gì phải chiến đấu, tôi chiến thắng rồi còn gì? (cười)

Trước khi tôi đến với Lê Khanh, Lê Khanh có rất nhiều người thích. Tôi cũng thế. Chúng tôi đến với nhau vì cùng độ rung giống nhau.

Vẻ đẹp dịu ngọt, đáng yêu của Lê Khanh khiến bao trái tim nhung nhớ
Vẻ đẹp dịu ngọt, đáng yêu của Lê Khanh khiến bao trái tim nhung nhớ

Điểm gì ở Lê Khanh thu hút anh nhất?

Đơn giản là những gì mình thiếu thì Lê Khanh có và những gì Lê Khanh thiếu thì mình có, thậm chí có nhiều.

Nhìn bề ngoài, ít người nghĩ rằng anh là “một nửa” của Lê Khanh bởi anh bị cho là khó tính, khô khan; trong khi Lê Khanh lại quá mong manh, dịu dàng. Anh nghĩ sao?

Tôi có thể nói đơn giản thế này. Lê Khanh biết tôi thích ra biển để bơi, biết tôi thích mưa gió và bão tố. Còn tôi biết Khanh rất rất cần thánh đường nghệ thuật về kịch nói. Tôi bảo, thôi bây giờ cứ đúng con đường của mẹ, mẹ tiến đi. Bố sẽ vừa yêu mẹ vừa kiếm tiền để mẹ làm những việc mẹ thích. Thế là được chứ gì?

Chúng tôi cứ sống thật với nhau và khước từ tất cả những thứ phù phiếm.

Tôi khó tính nhưng chỉ là trong công việc, còn với Khanh lại khác.

Khác như thế nào, thưa anh?

Ví như sáng nay dậy sớm, tôi mua hoa về cắm lọ mới, đặt đấy bảo lọ hoa này dành cho mẹ nhé, rồi chở Khanh đi làm. Trên đường đi làm, hỏi mẹ thích ăn gì? Khanh thích ăn phở, phở hôm nay làm hơi béo, tôi bảo mẹ ăn ít thôi. Ăn xong, hai đứa uống chung cốc nước trà rồi chở Khanh đến cơ quan.

Công việc của tôi rất bận nhưng hôm nào rời ra được thì bảo ngay, hôm nay bố đưa mẹ đi làm và đón mẹ nhé. Mấy cô cậu ở Nhà hát vẫn đùa nói, anh cứ đưa chị đi làm làm gì? (cười)

Vợ chồng đạo diễn Phạm Việt Thanh- Lê Khanh rạng rỡ trên thảm đỏ LHP Quốc tế Việt Nam 2010
Vợ chồng đạo diễn Phạm Việt Thanh- Lê Khanh rạng rỡ trên thảm đỏ LHP Quốc tế Việt Nam 2010

Với người dịu dàng, nhỏ nhẹ như Lê Khanh, gia đình anh hẳn không có cảnh vợ chồng cãi vã?

Lúc nào Khanh cũng nhẹ nhàng. Ngay cả trong cách dạy con, cô ấy cũng mềm mỏng. Nhiều lúc con làm sai cũng phải hét lên chứ, nhưng Khanh không hét.

Nói như thế, nhẹ nhàng quá cũng là điểm yếu của Lê Khanh?

Không, điểm yếu của Lê Khanh là yêu chồng con và gia đình quá. Nhiều lúc tôi bảo, thôi không cần nữa, bỏ hết đó để đi chơi. Khanh thì lúc nào cũng chăm lo, chu toàn, lấn bấn kiểu như “ăn nốt mấy thứ trong tủ rồi mới đi được”...

Giọng đọc truyền cảm của Lê Khanh cũng như dáng vẻ nền nã của chị trong một số sự kiện văn hóa, nhiều người thích nhưng cũng có ý kiến cho rằng... chị điệu quá, anh nghĩ sao?

Khanh vốn dĩ không điệu mà là cẩn trọng quá nên người ta tưởng điệu. Khanh là người cầu toàn, để nói điều gì, Khanh thường tập nói ở nhà. Kể cả những lần làm MC trong vụ chơi bời cùng bạn bè nào đó, Khanh cũng chuẩn bị kỹ. Nếu không chuẩn bị kỹ, thường Khanh đọc giấy chứ không bao giờ nói vo, kiểu vừa nghĩ vừa diễn. Đấy là tác phong chuyên nghiệp, chứ Khanh không điệu.

Nguyễn Hằng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/pham-viet-thanh-co-nguoi-doi-ngoai-cua-chi-de-cham-vao-tay-le-khanh-20160308083616496.htm