Gần 40 triệu đồng đến với người đàn bà khắc khổ bên dòng Lam

(Dân trí) - Vừa qua PV Dân trí cùng chính quyền xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương đã trực tiếp trao 38.690.000 đồng tới gia đình bà Nguyễn Thị Năm, trú xóm 5, xã Xuân Tường. Bà Năm là nhân vật trong bài viết: "Vợ đau đớn nhìn cơ thể chồng hoại tử từng ngày".

PV Dân trí cùng cán bộ xã Xuân Tường trao quà đến gia đình bà Năm.
PV Dân trí cùng cán bộ xã Xuân Tường trao quà đến gia đình bà Năm.

Số tiền nói trên do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái Báo điện tử Dân trí tuần 2+3 tháng 2 năm 2016.

Cùng có mặt tại buổi trao quà với PV Dân trí, có anh Nguyễn Trọng Trung - cán bộ Văn hóa xã Xuân Tường. Tại buổi trao quà ngắn gọn, thay mặt lãnh đạo xã, anh Trung chia sẻ: "Trước hết tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể độc giả và báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình bà Năm trong thời gian qua.

Với hoàn cảnh bà Năm, trong những năm qua gia đình bà luôn sống trong cảnh nghèo khổ, thiếu thốn và đặc biệt từ khi chồng bà bị bệnh cũng là lúc gia đình họ như rơi vào con đường cùng. Cuộc sống gia đình bà có thể nói bi đát đến đường cùng. Với sự giúp đỡ của các ban ngành, các tổ chức nên phần nào gia đình bà cũng đã giảm bớt những khó khăn".

Cán bộ xã Xuân Tường thắp hương tưởng nhớ người quá cố.
Cán bộ xã Xuân Tường thắp hương tưởng nhớ người quá cố.

Cũng tại buổi trao quà, bà Năm đã khóc nức nở chia sẻ: "Anh ơi, sao anh không sống để hưởng cái lộc của bạn đọc báo Dân trí dành cho anh. Giờ anh mất đi rồi mẹ con em phải biết làm sao".

Bà Năm cho biết, sau những tháng ngày chịu dựng căn bệnh ung thư tủy và được sự chăm sóc tận tận tình của các bác sỹ nhưng do căn bệnh quái ác nên chồng bà là ông Thanh đã tạ thế vào ngày 13/2 vừa qua.

Bà Năm ôm chầm lấy PV Dân trí khóc nức nở khi đến trao quà.
Bà Năm ôm chầm lấy PV Dân trí khóc nức nở khi đến trao quà.

Được biết, hiện nay bà Năm đang sống với đứa con gái út là Nguyễn Thị Liên. Liên hiện đang học lớp 12, trường THPT Nguyễn Sỹ Sách. "Em sẽ cố gắng học thật tốt để sau này thành người có ích cho xã hội. Em sẽ cố gắng học để trở thành bác sĩ và cứu người sau này".

Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng Liên học rất giỏi, từ nhỏ đều giành được những thành tích rất xuất sắc trong học tập.

Nguyễn Duy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/gan-40-trieu-dong-den-voi-nguoi-dan-ba-khac-kho-ben-dong-lam-20160307073500463.htm