Chi trả hơn 800 triệu tiền dạy ngoài giờ cho giáo viên

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết “Nợ giáo viên gần 900 triệu tiền dạy ngoài giờ” phản ánh tình trạng hàng chục giáo viên ở huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) bị nợ tiền dạy ngoài giờ 3 năm, đến nay huyện đã bố trí xong kinh phí cấp về cho các trường và yêu cầu thực hiện chi trả xong trong quý 1 năm nay.

Bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Song xác nhận với PV Dân trí: “Phòng đã đề nghị huyện cân đối ngân sách địa phương để cấp bổ sung kinh phí cho các trường khó khăn để chi trả tiền dạy ngoài giờ cho giáo viên. Hiện huyện đã phân bổ tiền về các trường và yêu cầu lãnh đạo các trường phải thực hiện chi trả xong cho các giáo viên và báo cáo về huyện trong quý 1 năm nay”.

Được nhận những đồng tiền bằng công sức lao động chính đáng, hàng chục giáo viên rất vui sướng. Cô Trương Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng (xã Thuận Hạnh) cho biết, không chỉ cô mà các giáo viên khác cũng đang rất vui vì nhận được tiền dạy bị nợ nhiều năm nay. Sau khi nhận được kinh phí, trường đã thực hiện chi trả ngay và đến nay đã chi trả xong hơn 180 triệu đồng cho tất cả các thầy cô.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, hàng chục giáo viên của bảy trường nói trên gồm: THCS Lê Đình Chinh, tiểu học Chu Văn An, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Nguyễn Chí Thanh, tiểu học Kim Đồng, tiểu học Trần Quốc Toản và tiểu học Nguyễn Văn Trỗi bị nợ gần hơn 840 triệu đồng tiền dạy ngoài giờ từ năm 2012 chưa được trả.

Tuy nhiên, nhiều lần kiến nghị yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện trả lời việc chi trả nhưng luôn bị thoái thác trách nhiệm khiến các giáo viên rất bức xúc.

Đức Cường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/chi-tra-hon-800-trieu-tien-day-ngoai-gio-cho-giao-vien-20160305230129066.htm