Trao thêm gần 54 triệu đồng tới hoàn cảnh chị Võ Thị Lương

(Dân trí) - PV Dân trí đã đến thăm và trao 53.900.000 đồng tới gia đình chị Võ Thị Lương nhân vật trong bài viết “Mẹ bạo bệnh nuôi hai con song sinh 4 tháng tuổi bằng... cháo loãng” đăng trên mục Tấm lòng nhân ái của báo Dân trí cách đây hơn 1 năm.

Hơn một năm trước câu chuyện của 3 mẹ con chị Võ Thị Lương, 27 tuổi và hai bé song sinh Gia Bảo và Gia Nhi 4 tháng tuổi ở xóm 13, xã Hòa Hải, Hương Khê, Hà Tĩnh được Dân trí đăng tải đã làm lay động bao trái tim của bạn đọc ở cả trong và ngoài nước. Nhờ sự hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm, mẹ con chị Lương đã tạm vượt qua chuỗi ngày tuyệt vọng. Hai bé song sinh được lớn lên, mạnh khỏe từng ngày trong tình yêu thương của những tấm lòng hảo tâm. Người mẹ khốn khổ ngày nào giờ đang sống với niềm vui ngày ngày được chăm sóc, yêu thương hai thiên thần bé nhỏ.

Hai bé lớn lên từng ngày trong sự chăm sóc yêu thương của mẹ, ông bà ngoại và những tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền.
Hai bé lớn lên từng ngày trong sự chăm sóc yêu thương của mẹ, ông bà ngoại và những tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền.

Tưởng chừng cuộc đời của chị Lương sinh ra là để gánh bệnh tật, thế nhưng có lẽ trời thương nên chẳng lấy đi của chị tất cả. Biết mình bệnh tật đầy mình, sức khỏe yếu, không thể lấy chồng để trở thành gánh nặng cho người khác, bố mẹ đã ở tuổi xế chiều, nghĩ viễn cảnh ngày kia một mình côi cút trên giường bệnh không nơi nương tựa chị Lương đã xin sinh một đứa con để phụng dưỡng mẹ và ông bà lúc hèn yếu. Lúc trở dạ, thấy thể trạng chị Lương yếu ớt, các bác sĩ tiến hành khám và quyết định phương pháp mổ lấy thai nhi. Bất hạnh buộc phải cắt tử cung, nhưng trời thương cho chị Lương sinh đôi một trai một gái vô cùng khôi ngô và đáng yêu, đặt tên là Võ Thị Gia Nhi và Võ Văn Gia Bảo.

Chưa kịp hưởng trọn niềm vui, 4 ngày sau ca sinh, chị Lương phải nhập bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vì bị rối loạn đông máu nặng, máu chảy nhiều trong nhiều sau khi mổ sinh. Một lần nữa chị Lương đối diện với tử thần. Ông bà ngoại nghèo khổ, làm nông vất vả, xoay xở vay mượn tiền bạc để cứu lấy mẹ của hai cháu Bảo và Nhi. Nợ nần chạy bệnh cứ vậy chồng chất như núi, chẳng biết đến bao giờ mới trả hết được.

Sau hơn sáu tuần điều trị, có lúc chị Lương tưởng rằng mình không vượt qua khỏi cơn bạo bệnh để trở về với hai con yêu dấu. Các bác sỹ tại bệnh viện Việt Đức đã dành cả trái tim, tìm mọi cách để cứu lấy người mẹ có hoàn cảnh bi đát này. May mắn lắm, chị Lương cũng được trở về với hai con thơ.

Mẹ mất sữa hoàn toàn vì những lần phẫu thuật hao mòn sức khỏe, hai đứa trẻ thơ thiếu sữa cứ thế yếu ớt, xanh xao. Nhìn cảnh người mẹ da thịt chị bầm tím, khó thở, bụng thòng lòng túi, dây hút dịch thừa từ gan và ổ bụng sau ca phẫu thuật nằm bên hai đứa con thơ đói lả chúng tôi hôm đó không cầm được được mắt. Viễn cảnh của mẹ con chị Lương mờ mịt như lâm vào đêm tối không có đường ra.

Chia sẻ với hoàn cảnh của chị, đã có hàng trăm lá thư, hàng ngàn cuộc gọi điện từ những tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền. Và đặc biệt hơn thông qua báo Dân trí các nhà hảo tâm đã ủng hộ chị gần 600 triệu đồng, đấy là chưa kể bạn đọc còn trực tiếp, đến thăm gửi quà, tiền sẻ chia với mẹ con chị tại căn nhà bé nhỏ của bố mẹ ở miền quê nghèo Hòa Hải.

Một lần trở lại thăm hoàn cảnh chị Lương vào dịp gần Tết Nguyên đán 2016, PV Dân trí đã viết bài “Em đã yêu đời hơn vì các con đã qua những ngày khát sữa”. Qua bài viết nhiều bạn đọc và các tấm lòng hảo tâm đã tiếp tục quyên góp ủng hộ cho hoàn cảnh của chị.

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình chị Lương.
PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình chị Lương.

Chiều ngày 26/2, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương PV Dân trí đã trao tận tay cho gia đình chị số tiền 53.900.000 đồng. Đây là số tiền, món quà của những tấm lòng hảo tâm tiếp tục ủng hộ chị sau hơn một năm hoàn cảnh của chị được đăng tải.

Nhận thêm số tiền chị Lương rất bất ngờ “Đã hơn một năm rồi, bây giờ em vẫn tiếp tục được nhận sự quan tâm của bạn đọc báo Dân trí. Lại một lần nữa em có thêm niềm tin hơn vào cuộc sống, em sẽ cố gắng chăm sóc hai bé luôn khỏe mạnh, lo cho tương lai của Gia Bảo và Gia Nhi sẽ tốt đẹp hơn để không phụ lòng những tấm lòng hảo tâm đã dành cho mẹ con em.” chị Lương chia sẻ.

Văn Dũng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-them-gan-54-trieu-dong-toi-hoan-canh-chi-vo-thi-luong-20160304140345365.htm