Chủ tịch nước: Hãy bầu những người hết lòng vì dân

(Dân trí) - “Tôi mong mỏi đồng bào, đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng chính quyền. Tới đây nước ta sẽ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, bà con cần đi bỏ phiếu bầu đầy đủ, bầu đúng người, lựa chọn người có trí tuệ, hết lòng vì dân vì nước”., Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Hãy bầu chọn người hết lòng vì dân vì nước

Sáng 4/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Trần Du Lịch, Hoàng Hữu Phước đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri quận 4, TPHCM.

Đây là buổi gặp gỡ cuối trong nhiệm kỳ làm đại biểu dân cử của mình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ lòng cảm ơn đến các cử tri đã giúp Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 1 hoàn thành nhiệm vụ trong 5 năm qua. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “Tôi mong mỏi đồng bào, đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng chính quyền. Tới đây nước ta sẽ bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, bà con cần đi bỏ phiếu bầu đầy đủ, bầu đúng người, lựa chọn người có trí tuệ, hết lòng vì dân vì nước”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn bà con cử tri đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn bà con cử tri đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng cho biết, đối với những việc gì đã làm được sẽ nghiêm túc ghi nhận, còn những kiến nghị của cử tri mà chưa làm được sẽ chuyển lại cho anh em khóa sau giải quyết tiếp. Tất cả kiến nghị của cử tri đều được ghi nhận và chuyển đến đúng nơi có thẩm quyền giải quyết.

“Trong thời gian 4 tháng còn lại, chúng tôi vẫn làm việc cho đến khi có đại biểu mới ra đời thì lúc đó sẽ ôm cặp về nhà được”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Xây cầu Kênh Tẻ, đường Khánh Hội là sai lầm?

Trước đó, trong phần đóng góp ý kiến với Tổ ĐBQH, cử tri quận 4 đã bày tỏ nhiều lo lắng khi tình trạng ô nhiễm môi trường, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, tai nạn giao thông… ngày một tăng và nghiêm trọng.

Cử tri Trần Văn Hương đã cảm ơn Tổ ĐBQH đơn vị số 1 vì nhờ có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mà những kiến nghị, khiếu nại của người dân đều được giải quyết rốt ráo, hiệu quả. Ông Hương cũng tỏ ra lo lắng về giá xăng đã giảm nhiều lần trong năm 2015, thế nhưng nhiều loại hàng hóa đến nay vẫn không giảm, vì thế Nhà nước cần có chính sách bình ổn.

Cử tri Trần Thanh Bình phản ánh, đội ngũ trí thức hiện nay khá đông đảo, thế nhưng cơ chế sử dụng người tài hiện nay vẫn chưa đãi ngộ, trọng dụng được đội ngũ này vào sự phát triển chung của đất nước. Cử tri Bình mong muốn kỳ họp tới đây Quốc hội cũng sẽ bàn thảo về vấn đề này, để bước đầu có đường hướng lâu dài cho nền kinh tế tri thức.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp hình lưu niệm cùng các nhà báo đã thường xuyên đưa tin về hoạt động tiếp xúc cử tri tại TPHCM
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp hình lưu niệm cùng các nhà báo đã thường xuyên đưa tin về hoạt động tiếp xúc cử tri tại TPHCM

Còn cử tri Phạm Cường Thịnh phản ánh đường Nguyễn Tất Thành quá nhỏ, thường gây kẹt xe và nguy hiểm cho người đi đường. Ông Thịnh cũng cho rằng, việc làm cầu Kênh Tẻ và đường Khánh Hội là sai lầm, gây lãng phí lớn cho ngân sách nhà nước.

Chủ tịch UBND quận 4, ông Trần Hoàng Quân đã đăng đàn giải đáp ý kiến của cử tri Thịnh. Ông Quân khẳng định, việc xây dựng cầu Kênh Tẻ, đường Khánh Hội là không sai lầm. Cách đây 20 năm thành phố đã quy hoạch nhằm kết nối vùng phía nam thành phố với các quận trung tâm. Còn nếu giải tỏa khu vực cầu Ông Lãnh gần 1.800 căn, thời điểm năm 2000 lên tới trên 3.000 tỉ đồng nên Nhà nước phải điều chỉnh.

Ông Quân cho hay, sắp tới, thành phố sẽ làm cầu bắc qua đường Trần Đình Xu (Q.1) và đến cuối năm 2017 giải tỏa hoàn toàn cảng Sài Gòn về cảng Hiệp Phước, lúc đó đường Nguyễn Tất Thành sẽ mở rộng ra 37m, tình trạng ùn tắc, kẹt xe sẽ không còn.

Công Quang

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chinh-tri/chu-tich-nuoc-hay-bau-nhung-nguoi-het-long-vi-dan-20160304135528986.htm