Một học sinh lớp 6 mất tích bí ẩn hơn 5 tháng

(Dân trí) - Hơn 5 tháng qua, chị Thanh cùng người thân vẫn long đong khắp nơi tìm kiếm đưa con trai mất tích một cách bí ẩn. Dù đã trình báo Công an nhưng các lực lượng chức năng vẫn chưa xác minh được tung tích đứa trẻ.

loi-1455975876313

Em Nguyễn Hữu Lợi mất tích bí ẩn hơn 5 tháng qua

Theo trình báo của chị Lê Thị Thanh (ngụ xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), con trai chị là cháu Nguyễn Hữu Lợi (học sinh lớp 6A10, Trường Trung học cơ sở Phú An, xã Phú An, thị xã Bến Cát) mất tích từ ngày 9/9 đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Chị Thanh kể, khoảng 13h ngày 9/9/2015, Lợi có xin phép gia đình đến lớp làm lồng đèn Trung thu. Đến tối, không thấy con về nên chị Thanh tìm đến nhà người quen, bà con trong xóm tìm nhưng không thấy. Sáng hôm sau, chị Thanh tiếp tục tìm kiếm và đến nhà trường hỏi thăm thông tin, đồng thời điện thoại về cho chồng ở Thanh Hóa để dò hỏi về con trai nhưng không ai biết.

“Vợ chồng tôi có 4 đứa con, hai cháu lớn đã học xong đại học và đang làm việc tại TPHCM, hai cháu nhỏ song sinh là Nguyễn Hữu Lợi và anh nó là Nguyễn Hữu Thắng, cả hai đều học tại trường Trường Trung học cơ sở Phú An.

Khi Lợi mất tích, anh nó có đăng hình lên mạng nhờ bạn bè tìm kiếm thì có người gọi điện thoại đến thông báo là lên Lái Thiêu để đón con. Nghe vậy, tôi chạy xe gắn máy về Lái Thiêu và liên lạc qua số điện thoại này thì không có tín hiệu. Lần thứ hai, số máy này tiếp tục điện thoại cho tôi bảo rằng nạp tiền vào tài khoản trên để được nói chuyện với con, tôi lập tức nạp vào tài khoản này 50.000 đồng thì bên kia tắt máy” – Chị Thanh kể lại.

Đại diện Trường trung học cơ sở Phú An cho biết: “Sau khi hay tin cháu Lợi mất tích, nhà trường đã tìm gặp giáo viên chủ nhiệm, các học sinh trong khối 6 và khối 7 hỏi xem có tin gì về em Lợi không, nhưng không có học sinh nào biết”.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, Công an xã An Tây đã chỉ đạo lực lượng tổ chức tìm kiếm, rà soát từng tiệm internet trên địa bàn các xã Phú An, An Tây để tìm kiếm thông tin về cháu bé mất tích. Đồng thời, địa phương đã sao chép nhiều hình ảnh về em Lợi, cung cấp cho từng ấp, tổ phòng chống tội phạm… để khi có thông tin về em Lợi là báo ngay lên công an và gia đình.

Hơn 5 tháng qua, chị Thanh cùng người thân đã đi khắp nơi để tìm kiếm cháu Lợi, bất cứ ai cũng cấp thông tin mong manh về Lợi, chị Thanh đều cố gắng xác minh tìm kiếm nhưng đến nay con trai của chị vẫn “bặt vô âm tín”.

Hiện chị Thanh cũng đã trình báo với Công an địa phương, Công an thị xã Bến Cát, Công an tỉnh Bình Dương nhưng các cơ quan này vẫn chưa xác minh được tung tích của em Lợi.

Trung Kiên

Một học sinh lớp 6 mất tích bí ẩn hơn 5 tháng - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/mot-hoc-sinh-lop-6-mat-tich-bi-an-hon-5-thang-20160220205226839.htm