"Siết" các dàn karaoke nhạc sống di động dịp Tết

(Dân trí) - Ngày 3/2, trao đổi với PV Dân Trí, ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Sở VH -TT&DL tỉnh Tiền Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh có hơn 1.400 dàn karaoke nhạc sống di động. Tuy nhiên việc xử lý rất khó khăn vì chưa có máy đo tiếng ồn và phải có sự phối hợp giữa các ngành.

Theo ông Minh, UBND tỉnh đã giao cho Sở VH - TT&DL phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảnh sát Môi trường… để xử lý tình trạng các dàn karaoke nhạc sống di động gây ô nhiễm tiếng ồn. Hiện tại, các ngành đã phối hợp với địa phương buộc các hộ kinh doanh dàn nhạc sống cam kết không vi phạm mở tiếng ồn quá mức để người dân không bị làm phiền trong dịp Tết Nguyên đán.

Bà Nguyễn Hồng Thủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang cho biết: “Để đo được tiếng ồn phải có máy và cán bộ chuyên môn đủ trình độ để xem có vượt quy định hay không. Đồng thời, để xử lý một hộ vi phạm phải có sự phối hợp của nhiều ngành”.

"Siết" các dàn karaoke nhạc sống di động dịp Tết - 1

Người dân sợ cảnh bị tra tấn bằng những thùng loa di động

Khó khăn chung của tỉnh Tiền Giang hiện nay là chưa có máy đo nên trong dịp Tết chủ yếu là sẽ nhắc nhở, chỉ lấy sự bất bình của những hộ dân xung quanh làm thước đo. Đồng thời, lực lượng cán bộ mỏng nên chủ yếu giao cho chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, giáo dục ý thức người dân là chính.

Hiện UBND tỉnh đã có chủ trương sắm 200 máy đo tiếng ồn để xử lý những hộ vi phạm. Dự kiến qua Tết sẽ đầu thầu để mua máy đo, giao cho các ngành nhằm quản lý chặt hoạt động dịch vụ nhạc sống di động nói trên.

Minh Giang

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/siet-cac-dan-karaoke-nhac-song-di-dong-dip-tet-20160203220521055.htm