NTK trang phục Táo Quân đi chân đất kể chuyện Tết bao cấp

(Dân trí) - Cùng với việc NTK Đức Hùng trở về là anh thợ may trong thời kỳ bao cấp, khán giả sẽ bất ngờ trước câu chuyện của “Táo Giáo thông” Chí Trung về đêm tân hôn trong căn phòng vỏn vẹn 7m2 với 3 cặp vợ chồng khác.

Là một trong những khách mời trong chương trình đặc biệt "Tết nghĩa là hy vọng" của Đài Truyền hình Việt Nam, NTK Đức Hùng bồi hồi khi được trở về là anh thợ may trong thời kỳ bao cấp.

 

NTK Đức Hùng bồi hồi khi được trở về là anh thợ may trong thời kỳ bao cấp.
NTK Đức Hùng bồi hồi khi được trở về là anh thợ may trong thời kỳ bao cấp.

 

"Đối với bản thân tôi, một cái Tết thời bao cấp vẫn luôn hiện hữu và mãi hiện hữu trong trái tim. Mặc dù bây giờ ở Hà Nội hiếm hoi lắm mới tìm thấy bóng dáng của thời bao cấp nhưng những hình ảnh Tết thời bao cấp như bánh chưng xanh, những tràng pháo đêm giao thừa, những hộp mứt đến những cảnh chen lấn xô đẩy nhau xếp hàng để mua từng miếng thịt trong những ngày Tết luôn là những kỷ niệm cũ có ý nghĩa và giá trị.

 

Đinh Mạnh Ninh và Khánh Linh đồng hành cùng NTK Đức Hùng trong chương trình.
Đinh Mạnh Ninh và Khánh Linh đồng hành cùng NTK Đức Hùng trong chương trình.

 

Trong suốt quá trình tham gia ghi hình chương trình, điều đầu tiên khiến tôi ấn tượng đó là êkip đã nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời, tái hiện lại một cách chân thực cái Tết ngày xưa, từ bối cảnh, không khí cho đến từng hoạt động một.

Chương trình là một món ăn lạ trên bàn tiệc ngày Tết năm nay. Đối với cá nhân tôi, một người con Hà Nội từng sống trong xã hội bao cấp mà còn thấy nó lạ huống chi là đối với lớp trẻ, các bạn sẽ thấy lạ đến thế nào" - Đức Hùng chia sẻ.

 

Những hình ảnh khốn khó về Tết việt thời bao cấp được tái hiện.
Những hình ảnh khốn khó về Tết việt thời bao cấp được tái hiện.

 

Tết 2016 là một chặng dừng đáng nhớ bởi nó là dấu mốc 30 năm khi quay ngược thời gian về năm 1986 – thời điểm được rất nhiều người Việt Nam ghi dấu trong ký ức của mình với hai chữ "Đổi mới". Những kỷ niệm thời tem phiếu và những khốn khó đã trải qua của cuộc chuyển mình sẽ là một phần ký ức không thể quên được của nhiều thế hệ người Việt.

Và sau 30 năm, giữa những ngày Tết sung túc hơn, chúng ta cùng nhau nhớ lại từng năm tháng khó khăn để thấy rằng: trong mọi chông gai, thử thách, nghiệt ngã nhất của cuộc sống, tình người luôn là thứ tồn tại sau cùng, duy nhất và chính tình người mới là đôi cánh nâng đỡ mọi hy vọng.

 

NTK trang phục Táo Quân đi chân đất kể chuyện Tết bao cấp - 4

 

Chương trình quy tụ những nghệ sĩ nổi tiếng đã từng sống, trải nghiệm trong hành trình ấy: NTK Đức Hùng, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, đạo diễn Quốc Trọng, vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung - Ngọc Huyền, nhà báo Vũ Công Lập.

Những mảnh ký ức của các khách mời sẽ đưa khán giả tới không khí hân hoan rộn rã ở khu tập thể với các gia đình chuẩn bị luộc bánh chưng và nấu cỗ Tết, cắm hoa trang trí, trẻ con thử áo mới, hàng xóm cắt tóc ngoài sân. Ở vòi máy nước, nhà thì rửa lá dong, nhà thì nhớn nhác vì mất sổ gạo.

 

Vợ chồng Chí Trung - Ngọc Huyền kể về đêm tân hôn trong căn phòng vỏn vẹn 7m2.
Vợ chồng Chí Trung - Ngọc Huyền kể về đêm tân hôn trong căn phòng vỏn vẹn 7m2.

 

Tết nhất đơn sơ, tằn tiện; thức ăn đạm bạc; cái bếp nhỏ hẹp, nước ri rỉ mãi mới chảy ra một giọt... Khán giả chắc hẳn sẽ vô cùng bất ngờ trước câu chuyện của vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung - Ngọc Huyền về đêm tân hôn trong căn phòng vỏn vẹn 7m2 với 3 cặp vợ chồng khác.

"Tết nghĩa là hy vọng" được dẫn dắt bởi Nhà báo - Tiến sĩ Tạ Bích Loan, MC Quang Minh. Khách mời gồm có: Chuyên gia Kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế Giới (WB) Martin Rama, GS. Nguyễn Lân Dũng, vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung – Ngọc Huyền, nhà báo Vũ Công Lập, đạo diễn Quốc Trọng (VFC), nhà thiết kế Đức Hùng, nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, ca sĩ Khánh Linh, Đinh Mạnh Ninh, nhóm Oplus, nhóm Da LaB, Minxu Quốc Minh,...

Phương Nhung

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/ntk-trang-phuc-tao-quan-di-chan-dat-ke-chuyen-tet-bao-cap-20160201171357739.htm