Huế cho học sinh nghỉ học nếu dưới 11 độ

(Dân trí) - Ngày 25/1, TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có văn bản gửi về các địa phương tại Huế trong chiều cùng ngày, nếu dưới 11 độ thì chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe các em.

Theo TS. Hùng, ở miền Bắc dưới 10 độ thì các trường cho học sinh nghỉ học, nhưng tại miền Trung và Huế thì nền nhiệt cao hơn, khả năng chịu rét của học sinh miền Trung kém hơn nên nếu nhiệt độ thấp hơn 11 độ thì sẽ cho nghỉ.

Theo TS. Hùng, việc nghỉ trong đợt siêu rét này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ học của học sinh, vì năm nay tại Huế không có bão lụt nên chương trình dạy học tiến hành với tốc độ tương đối tốt.

Học sinh tiểu học tại Huế mặc áo dày chống rét đi học

 

“Tại 2 huyện miền núi đang có nhiệt độ thấp, như A Lưới đang là 9,7 độ, Nam Đông 10,5 độ. Nên nếu nhiệt độ này vẫn vậy thì địa phương trên chủ động sẽ cho nghỉ học” – TS. Hùng cho biết thêm.

Trao đổi với Dân trí chiều 25/1, ông Lê Đình Phong, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang nói hiện nhiệt độ tại huyện miền ven biển, đầm phá này đang trên 11 độ, khoảng 13 độ nên Phòng đang tạm thời chưa cho học sinh nghỉ. Tuy nhiên có một số học sinh ở sát biển, phá do lạnh quá nên đã tự động nghỉ hay phụ huynh cho nghỉ học ở nhà.

Riêng tại TP Huế hôm nay đang có nhiệt độ dao động từ 12-14 độ, thuộc dạng thấp kỷ lục. Nhiều học sinh phải mặc áo quần nhiều lớp đến trường. Cũng có một số em do sức khỏe không đảm bảo nên cha mẹ đã cho nghỉ học ở nhà để tránh rét.

1 học sinh tiểu học tại Huế bịt hết từ đầu đến chân khi đến trường ngày 25/1
1 học sinh tiểu học tại Huế bịt hết từ đầu đến chân khi đến trường ngày 25/1
Học sinh tiểu học mặc nhiều lớp áo dày chống rét
Học sinh tiểu học mặc nhiều lớp áo dày chống rét

Mặc ấm để chống rét.

Mặc ấm để chống rét.


Co ro chờ ba mẹ tới đón. (Ảnh: Đại Dương)

Co ro chờ ba mẹ tới đón. (Ảnh: Đại Dương)

 

Quảng Bình: Hơn 120 ngàn học sinh tiểu học và mầm non được nghỉ học vì lạnh

 Ngày 25/1, ông Đoàn Đức  Liêm, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại đang diễn ra nên Sở đã tiến hành cho 120 ngàn học sinh ở cấp tiểu học và mầm non trên địa bàn được nghỉ học.

Hiện nay, do chịu tác động rất lớn của đợt rét đậm, rét hại đang diễn ra trên diện rộng nên thời tiết ở Quảng Bình cũng đang ở mức báo động, nhiệt độ dao động từ 8 đến 11 độ C, nhiều nơi ở các huyện miền núi, nhiệt độ còn xuống ở mức thấp ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của học sinh và đời sống người dân trên địa bàn.


Hơn 120 ngàn học sinh ở bậc tiểu học và mầm non đã được nghỉ học vì rét đậm, rét hại. (Ảnh: Văn Lịnh)

Hơn 120 ngàn học sinh ở bậc tiểu học và mầm non đã được nghỉ học vì rét đậm, rét hại. (Ảnh: Văn Lịnh)

Và theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với học sinh tiểu học và mầm non, nhiệt độ thấp dưới 10 độ sẽ được nghỉ học, còn đối với học sinh bậc THCS, quy định này là dưới 7 độ. “Căn cứ diễn biến của thời tiết và quy định của Bộ và Sở, các trường học trên địa bàn chủ động trong việc thông báo cho học sinh nghỉ học trong ngày 25/1 và những ngày tiếp theo để bảo đảm sức khỏe cho các cháu. Nếu nhiệt độ tiếp tục hạ thấp đến mức 7 độ, các em học sinh THCS sẽ được nghỉ học theo quy định”, ông Đoàn Đức Liêm cho biết.

Do đó, đã có gần 73.000 học sinh tiểu học và trên 50.000 trẻ bậc mầm non tỉnh Quảng Bình đồng loạt được nghỉ học vì thời tiết mưa lạnh.

Cùng với việc cho học sinh nghỉ học đối với học sinh tiểu học và mầm non, các trường THCS và THPT trên địa bàn chuẩn bị kỹ cơ sở vật chất để phòng chống rét đậm, rét hại cho cán bộ giáo viên và học sinh, hạn chế tổ chức các hoạt động ngoài trời, không yêu cầu học sinh mặc đồng phục để bảo đảm sức khỏe cho các em.

Đại Dương - Văn Lịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hue-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-neu-duoi-11-do-20160125173722158.htm