Người dân mọi miền gửi gắm tâm tư tới Đại hội Đảng XII

(Dân trí) - Những ngày qua, cán bộ, đảng viên, đồng bào cả nước dõi theo Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Dân trí xin được chia sẻ những mong mỏi, góp ý của người dân ở nhiều vùng trên cả nước gửi tới Đại hội Đảng.

Tiến sĩ Đào Tuấn Hậu là 1 giảng viên trẻ của khoa Triết học, Đại học KHXH&NV TPHCM. Mong muốn lớn nhất mà ông gửi đến Đại hội Đảng toàn quốc đang diễn ra là Đảng sẽ có động thái mạnh hơn nữa, quyết tâm hơn nữa, hiệu quả hơn nữa để đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện đất nước…

Tiến sĩ Đào Tuấn Hậu, Trưởng bộ môn Đạo đức, khoa Triết học, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM
Tiến sĩ Đào Tuấn Hậu, Trưởng bộ môn Đạo đức, khoa Triết học, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM

Theo dõi Đại hội Đảng toàn quốc lần này, tôi thấy các văn kiện trình Đại hội được soạn thảo rất cẩn thận, khá hoàn chỉnh, nhiều luận điểm lý luận sắc bén thể hiện nhận thức của Đảng rất khoa học, phản ánh đúng xu hướng tiến bộ của thời đại, có nhiều đánh giá đúng sự thật cả về những thành tựu, ưu điểm và khuyết điểm trong thời gian qua,…

Tuy nhiên, điều tôi lo lắng là, trong những năm qua, từ khâu nhận thức lý luận đến khâu thực hiện có một khoảng cách rất xa. Văn kiện Đảng có rồi, song triển khai để văn kiện đi vào cuộc sống còn chậm…

Do đó, sau kỳ Đại hội này, tôi kỳ vọng rằng, Đảng sẽ có động thái mạnh hơn nữa, quyết tâm hơn nữa, hiệu quả hơn nữa để đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, đưa văn kiện của Đảng hiện hữu một cách đầy đủ, trọn vẹn trong cuộc sống.

Tôi cũng kỳ vọng đại hội kỳ này sẽ bầu ra được một ban chấp hành đủ mạnh, đủ tâm và tài để lãnh đạo, thực hiện các định hướng mà đại hội xây dựng nên, lèo lái con thuyền đất nước phát triển vững mạnh hơn trong những năm tới.

Tôi nghĩ vấn đề quan trọng mấu chốt hiện nay của Đảng là đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống để Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với bản chất của một Đảng cách mạng chân chính; xứng đáng với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”; xứng đáng với sự hi sinh của nhiều Đảng viên, thế hệ cha anh đi trước hết mình vì Đảng, vì lý tưởng của Đảng; xứng đáng với vị thế của một Đảng cầm quyền; và quan trọng nhất là xứng đáng với sự kỳ vọng, niềm tin của nhân dân hiện nay.

Bởi vì, thực tế lịch sử đã chứng minh rằng, bất cứ tổ chức chính trị hay đảng phái nào đi chăng nữa, nếu mất lòng tin của nhân dân là mất tất cả. “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” trở thành một chân lý của mọi thời đại. Đảng ta cũng không thể nằm ngoài quy luật chung ấy.

Để củng cố lòng tin của nhân dân, trước hết, đạo đức cán bộ đảng viên phải chuẩn mực, đẩy lùi tệ tha hóa, biến chất đang xuất hiện trong một bộ phận không nhỏ đảng viên có chức có quyền, làm thui chột sức chiến đấu của Đảng và làm xấu đi hình ảnh Đảng trong mắt nhân dân.

Bác sĩ Bùi Thị Lệ Phi, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ: Đảng tiếp tục quan tâm phát triển hoàn thiện mạng lưới y tế.

Chúng tôi luôn đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ, phù hợp của Đảng trong giai đoạn mới để tiếp tục đưa đất nước ta phát triển nhanh, bền vững, đúng hướng và hội nhập với bạn bè quốc tế.

Bác sĩ Bùi Thị Lệ Phi - Giám đốc sở Y tế TP Cần Thơ
Bác sĩ Bùi Thị Lệ Phi - Giám đốc sở Y tế TP Cần Thơ

Mong muốn những người được bầu giữ các chức vụ chủ chốt trong Đảng, chính quyền có đủ đức, đủ tài để xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Riêng về lĩnh vực y tế: Tôi kỳ vọng nhiệm kỳ mới Đảng tiếp tục quan tâm phát triển và hoàn thiện mạng lưới y tế, kiện toàn và ổn định mô hình tổ chức hệ thống y tế từ cơ sở đến trung ương. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho hệ thống y tế dự phòng song song với xây dựng, phát triển hệ thống khám chữa bệnh. Tiếp tục thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế cho toàn dân và từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, nhất là nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở để bảo đảm mọi người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng. Quan tâm đầu tư phát triển y tế chuyên sâu, y tế mũi nhọn đạt ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực.Đồng thời có chính sách hợp lý trong đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển và có sự đãi ngộ thoả đáng đối với đội ngũ cán bộ y tế.

 

Thầy Nguyễn Quý Đôn - nguyên Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ
Thầy Nguyễn Quý Đôn - nguyên Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ

Ông Nguyễn Quý Đôn – nguyên Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Cần Thơ: Kỳ vọng vào đội ngũ lãnh đạo, nói đi đôi với làm.

Chưa lần nào mà quần chúng nhân dân lại quan tâm nhiều tới kỳ Đại hội này. Bên cạnh vấn đề lựa chọn nhân sự, chúng tôi rất kỳ vọng Đại hội Đảng lần này sẽ đưa ra những đường lối chiến lược đúng đắn, sáng suốt trước mắt là bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Tiếp tục đề ra các quyết sách nhằm xây dựng, phát triển đất nước ngày càng đi lên. Giảm được nợ công, nợ xấu, tích cực chống tham nhũng, chống suy thoái đạo đức nhất là trong cán bộ đảng viên; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, mở rộng dân chủ, rút ngắn khoảng cách giàu nghèo…

Thạc sĩ Diệp Bình Nguyên - Phó trưởng Phòng Chính trị, Bí Thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ: Bầu ra đội ngũ cán bộ đủ “TÂM, TẦM, TÀI, TRÍ”

 

Người dân mọi miền gửi gắm tâm tư tới Đại hội Đảng XII - 4

 

Thế hệ thanh niên của TP Cần Thơ luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự sáng suốt và trí tuệ tập thể của hơn 1.500 đại biểu đại diện cho Đảng viên và nhân dân cả nước dự Đại hội kỳ này.

Tôi tin rằng với trách nhiệm trí, tuệ, các đại biểu sẽ có những lựa chọn chính xác, khách quan và cẩn trọng để bầu ra đội ngũ cán bộ lãnh đạo đầy đủ “TÂM, TẦM, TÀI, TRÍ”.

Tài để xây dựng đất nước, đủ Tài để hiểu được nhân tài và trọng dụng nhân tài, khởi phát mạnh mẽ nguyên khí của quốc gia.

Trí tuệ để sáng suốt chèo lái con thuyền cách mạng, dân tộc lên bến bờ vinh quang. Tạo ra nhiều thành quả lớn lao cho quốc gia, dân tộc và nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững về mọi mặt.

Tâm để luôn yêu nước, xót dân mà vì dân làm việc, hiểu dân mà có sức mạnh từ lòng dân.

Đội ngũ lãnh đạo nhiệm kỳ mới cũng cần tới Tầm để luôn sáng suốt và lựa chọn những giải pháp đúng đắn cho toàn Đảng, toàn dân, luôn đứng vững trước, sẵn sàng đương đầu trước những khó khăn và thử thách của khu vực và thế giới trong giai đoạn hiện nay.

Tôi tin chắc vào sự thành công của Đại hội Đảng Toàn Quốc lần thứ XII lần này và tin tưởng vào việc thành công của Đại hội sẽ tiếp tục là điểm khởi đầu cho một trang sử thành công khác của toàn đất nước Việt Nam, mang lại niềm tin và khát vọng vươn lên cho toàn dân tộc và nhân dân Việt Nam cùng đồng lòng đoàn kết và phát triển.

Về nguyện vọng, tôi rất kỳ vọng Nghị quyết Đại hội Đảng XII chú trọng hơn về giáo dục, đi sâu về giáo dục đạo đức, lối sống cho trẻ em và giới trẻ.

Ông Sử Thành Trung, nguyên Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng): Phát triển kinh tế phải đảm bảo an ninh quốc phòng

Tôi theo dõi sát diễn biến của Đại hội từ những ngày đầu. Theo tôi, Đại hội nhiệm kỳ này đã có sự chuẩn bị kỹ càng. Tôi tin tưởng rằng là sau Đại hội này chúng ta sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp. Các đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XII sẽ phát huy hết tài đức của mình, lãnh đạo đất nước thực hiện tốt công cuộc đổi mới. Đặc biệt, tôi kỳ vọng và tin tưởng Đại hội sẽ giải quyết những vấn đề lớn.

Tôi mong Đại hội lần này ra được Nghị quyết về vấn đề phát triển kinh tế xây dựng đất nước, bảo vệ đất nước đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng. Đặc biệt là bảo vệ, giữ vững được vấn đề chủ quyền của nước ta ở Trường Sa và Hoàng Sa bởi đó là một phần lãnh thổ, một phần máu thịt của nhân dân Việt Nam chúng ta.

Người dân mọi miền gửi gắm tâm tư tới Đại hội Đảng XII - 5

 

Mong rằng trong nhiệm kỳ này, Đảng ta đẩy mạnh đấu tranh, đẩy lùi vấn đề suy thoái trong Đảng, đặc biệt là vấn đề tham nhũng. Loại trừ được những đối tượng tham nhũng, dân sẽ tin Đảng và một lòng một dạ theo Đảng.

Chị Mi Êban (buôn Ea Bông, xã Cư Êbua, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk):

Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng, đồng bào dân tộc luôn được ưu tiên quan tâm và hưởng các chế độ. Tôi vẫn luôn mong Ban chấp hành nhiệm kỳ khóa mới sẽ tiếp tục quan tâm, giúp cho đời sông tinh thần, vật chất của người đồng bào các dân tộc không ngừng gia tăng và ngày càng phát triển.

Băng rôn, biểu ngữ về Đại hội Đảng lần thứ XII rực rỡ phố núi
Băng rôn, biểu ngữ về Đại hội Đảng lần thứ XII rực rỡ phố núi

Ông Y Thép Ayũn – Trưởng buôn Tri á (xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk):

Trước đây trong thời kỳ chiến tranh cái nghèo, cái đói vẫn luôn ám ảnh người dân chúng tôi. Sau ngày đất nước độc lập được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước người dân đã thoát đói nghèo và vươn lên phát triển kinh tế từng ngày.

Bên cạnh đó, đông đảo người đồng bào các dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk luôn vững tin vào chính sách thắt chặt khối đại đoàn kết các dân tộc của Đảng để chung tay giữ vững chủ quyền đất nước và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tùng Nguyên - Phạm Tâm - Bạch Dương - Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chinh-tri/nguoi-dan-moi-mien-gui-gam-tam-tu-toi-dai-hoi-dang-xii-2016012316240471.htm