Nghệ An thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH Nghệ An vừa công bố mức thưởng Tết tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Theo đó, mức thưởng Tết cao nhất thuộc về một doanh nghiệp FDI với số tiền lên tới 80 triệu đồng.

Nghệ An thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng - 1

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An đã thực hiện khảo sát thưởng Tết tại 132 doanh nghiệp đóng trên địa bàn, trong đó có 26 công ty TNHH 1 thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu (10.500 lao động), 28 doanh nghiệp có cổ phẩn, vốn góp của Nhà nước (10.000 lao động), 50 doanh nghiêp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước (4.500 lao động) và 30 doanh nghiệp FDI (23.000 lao động).

Đối với Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu, mức tiền lương cao nhất là 26 triệu đồng/tháng, thấp nhất là 2,047 triệu đồng/tháng. Khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước mức tiền lương năm 2015 cao nhất 39 triệu đông, thấp nhất gần 3 triệu đồng.

Trong đó, người lao động tại doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước có mức lương cao nhất là 24 triệu đồng, thấp nhất 2,6 triệu đồng/tháng. Khối doanh nghiệp FDI dẫn đầu về mức tiền lương cao nhất, lên tới 74 triệu đồng/tháng, thấp nhất 2,15 triệu đồng.

Tuy nhiên, mức tiền lương bình quân của các doanh nghiệp không có khoảng cách lớn, từ 3,5 - 4,2 triệu đồng/lao động/tháng.

Hầu hết các doanh nghiệp được khảo sát không có thưởng Tết dương lịch hoặc thưởng với số tiền tượng trưng (cao nhất là 20 triệu đồng, thuộc về doanh nghiệp tư nhân) mà để dồn vào thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động. Nhìn chung, thưởng Tết năm nay không có nhiều biến động so với năm ngoái. Trong số các doanh nghiệp được khảo sát không có doanh nghiệp nào thưởng Tết cho người lao động bằng hiện vật.

Mức thưởng Tết dương lịch cao nhất là 20 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp tư nhân, nhiều doanh nghiệp ở 4 nhóm trên không có thưởng Tết. Về mức thưởng Tết Nguyên đán 2016, có 1 doanh nghiệp được khảo sát không có thưởng Tết cho người lao động như Công ty TNHH Metro Carsh & Cary Việt Nam chi nhánh tại Nghệ An.

Hầu hết các doanh nghiệp có mức thưởng Tết từ 400 nghìn đồng đến 3,2 triệu đồng/lao động.

Dẫn đầu khối doanh nghiệp FDI (cũng là doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất tại Nghệ An) là Công ty NTHH Mía đường Nghệ An với số tiền 80 triệu đồng. Doanh nghiệp có cổ phần, có vốn góp Nhà nước cũng có mức thưởng Tết khá cao, trong đó mức cao nhất 50 triệu đồng thuộc về Công ty TNHH Tân Khánh An và Công ty CP Bia Sài Gòn - Sông Lam.

Bưu điện tỉnh Nghệ An thưởng Tết cho người lao động cao nhất là 39 triệu đồng, trong khi đó, mức thưởng Tết cao nhất tại Công ty CP vận tải dịch vụ Ptrolimex Nghệ Tĩnh là 33,5 triệu đồng.

Hoàng Lam

 

Nghệ An thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng - 2

 

 

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/nghe-an-thuong-tet-cao-nhat-80-trieu-dong-20160116205009984.htm