Con trai Zidane có thể “cứu” Real Madrid khỏi án phạt

(Dân trí) - Theo báo giới Tây Ban Nha, Real Madrid sẽ kháng cáo tới cùng án phạt cấm chuyển nhượng. Có thể, bốn đứa con của Zidane có thể giúp Los Blancos kháng cáo thành công.

Như đã biết, mới đây, Real Madrid và Atletico Madrid đã chịu án phạt cấm chuyển nhượng trong hai kỳ liên tiếp (mùa Hè 2016, mùa Đông 2017) vì vi phạm vấn đề chuyển nhượng cầu thủ quốc tế và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi. Ngay sau đó, phía Real Madrid đã khẳng định sẽ kháng cáo tới cùng trong vụ này.

 

Real Madrid hoàn toàn hợp lệ khi đào tạo 4 con trai của Zidane
Real Madrid hoàn toàn hợp lệ khi đào tạo 4 con trai của Zidane

 

Trong đó, bốn con trai của Zidane có thể giúp Los Blancos kháng cáo thành công. Nói vậy bởi lẽ, FIFA đã liệt cả Enzo, Luca, Theo và Elyaz vào danh sách vi phạm của Real Madrid nhưng thực tế, đây lại là những trường hợp hợp lệ của CLB.

Theo quy định của FIFA, CLB có quyền ký hợp đồng với cầu thủ trẻ dưới 18 nếu đáp ứng một trong ba điều kiện sau: Đầu tiên, cầu thủ này di chuyển cùng cha mẹ tới quốc gia khác (không phải vì lý do bóng đá). Thứ hai, cầu thủ nằm trong tuổi từ 16-18 di chuyển trong quốc gia thuộc liên minh châu Âu (EU). Cuối cùng, nơi ở của cầu thủ nằm cách bản doanh của CLB 100 km.

Tất nhiên, Enzo, Luca, Theo và Elyaz đều đáp ứng được nguyên tắc này. Enzo Zidane sinh ra ở Pháp nhưng đã có quốc tịch Tây Ban Nha vào năm 2006. Luca Zidane đã tới Tây Ban Nha từ năm 4 tuổi. Tới năm 6 tuổi (tức là có 2 năm sống ở Tây Ban Nha), anh mới tham gia tập luyện cùng đội trẻ Real Madrid. Đó chưa kể tới việc vợ Zidane (mẹ của 4 cầu thủ trên) đã có quốc tịch Tây Ban Nha.

Cũng vì lý do tương tự, Real Madrid khẳng định họ không sai trong vụ đào tạo anh em nhà Ezequiel Garay. Trường hợp này cũng bị FIFA liệt vào dạng sai phạm của Los Blancos.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/con-trai-zidane-co-the-cuu-real-madrid-khoi-an-phat-20160116112156774.htm