Đình chỉ công tác 3 cán bộ kiểm lâm vụ phá rừng Sông Tranh

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phá rừng ở rừng phòng hộ Sông Tranh (huyện Bắc Trà My), ngày 16/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Tất Chẩn - Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Tranh - cho biết, đơn vị đã đã tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ.

Theo đó, 3 cán bộ dưới quyền ông Chẩn bị đình chỉ công tác gồm ông Phan Văn Dự - Phó đội trưởng Đội quản lý bảo vệ rừng cơ động và 2 cán bộ hợp đồng là Trần Đình Nhật và Trần Văn Chiến.

Ông Đoàn Tất Chẩn cho biết, việc đình chỉ 3 cán bộ này để chờ kết luận của cơ quan điều tra. “Ba cán bộ này bị đình chỉ vì phát hiện ra gỗ lậu mà không báo cáo với lãnh đạo”, ông Chẩn cho hay.

Gỗ lậu được phát hiện xã Trà Bui và Trà Giác thuộc lâm phận do BQL rừng phòng hộ Sông Tranh quản lý
Gỗ lậu được phát hiện xã Trà Bui và Trà Giác thuộc lâm phận do BQL rừng phòng hộ Sông Tranh quản lý

Trước đó, ngày 20/11, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra (Dân trí đã đưa tin).

Đây là những vụ phá rừng nghiêm trọng mà Dân trí đã có nhiều bài phản ảnh (Gỗ lậu “ẩn” gần trạm bảo vệ rừng: Có sự tiếp tay của kiểm lâm?; Đề nghị làm rõ nghi án “cán bộ kiểm lâm bảo kê lâm tặc”; Lâm tặc “oanh tạc” nhiều khu rừng phòng hộ) việc tàn phá rừng trong lâm phận rừng phòng hộ Sông Tranh thuộc xã Trà Bui và Trà Giác trên địa bàn huyện Bắc Trà My.

Ngay sau khi có thông tin về việc phá rừng, đoàn công tác liên ngành đã xuống hiện trường kiểm tra. Theo xác minh của đoàn liên ngành, việc phá rừng ở đây đang diễn ra rất nghiêm trọng, đã tạo thành điểm nóng tại địa phương.

Sau đó, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam – ông Lê Trí Thanh cũng đã xuống hiện trường để khảo sát, kiểm tra. Sau khi kiểm tra, ông Thanh chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra để làm rõ có hay không sự tiếp tay của cán bộ kiểm lâm trong vụ việc này.

Công Bính

Đình chỉ công tác 3 cán bộ kiểm lâm vụ phá rừng Sông Tranh - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/dinh-chi-cong-tac-3-can-bo-kiem-lam-vu-pha-rung-song-tranh-20151216114916857.htm