Máy bay Pháp chuyển hướng tới Canada vì bị đọa đánh bom

(Dân trí) - Ngày 8/12, một máy của hãng hàng không Pháp Air France, khi đang trong hành trình từ miền tây nước Mỹ tới thủ đô Paris, đã phải chuyển hướng tới Canada do bị đe dọa đánh bom.

 

Máy bay Air France AF83 phải chuyển hướng tới Canada (Ảnh: Sputnik)
Máy bay Air France AF83 phải chuyển hướng tới Canada (Ảnh: Sputnik)

Máy bay Boeing 777 mang số hiệu Air France AF83 của Pháp khởi hành từ sân bay quốc tế San Francisco, miền Tây nước Mỹ lúc 6h19 sáng ngày 8/12 (giờ Việt Nam) và dự kiến sẽ tới thủ đô Paris (Pháp) vào 16h35’ cùng ngày.

Máy bay này bị đe dọa đánh bom, buộc phi hành đoàn và kiểm soát không lưu phải quyết định đưa máy bay chuyển hướng tới thành phố Montreal của Canada. Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Montreal-Pierre Elliott Trudeau.

Hiện cảnh sát đã phong tỏa sân bay để kiểm tra máy bay, đảm bảo an toàn cho các hành khách cũng như điều tra chi tiết vụ việc.

Đây không phải lần đầu tiên máy bay Pháp bị đe dọa đánh bom. Hồi tháng trước, hai chuyến bay tới thủ đô Paris cũng từng phải chuyển hướng vì những lời đe dọa tương tự.

Những vụ dọa đánh bom máy bay thường xuyên xảy ra trong thời gian gần đây, đòi hỏi các cơ quan an ninh các nước siết chặt hơn nữa hệ thống kiểm tra, giám sát tại các sân bay.

Nhật  Minh

Theo Sputnik

 

Máy bay Pháp chuyển hướng tới Canada vì bị đọa đánh bom - 2

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/may-bay-phap-chuyen-huong-toi-canada-vi-bi-doa-danh-bom-20151208145119659.htm