Có 5 tỷ đồng, đầu tư chung cư hay biệt thự có lời nhất?

(Dân trí) - Tôi có trong tay 5 tỷ đồng muốn bước vào kinh doanh bất động sản (BĐS), thấy một số người ôm biệt thự hoàn thiện bán trao tay để kiếm lời nhưng khi tìm hiểu thì nhiều người khuyên vốn ít nên đầu tư mua chung cư sẽ có lợi hơn.

Tôi đang phân vân không biết nên đầu tư theo hướng nào, nhờ báo Dân trí hỏi ý kiến chuyên gia tư vấn giúp giúp tôi?

Có 5 tỷ đồng, đầu tư chung cư hay biệt thự có lời nhất? - 1

Bạn đọc có thắc mắc hay cần tư vấn, chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu, hãy gửi đến cho chúng tôi: kinhdoanh@dantri.com.vn

Kết nối câu hỏi của độc giả với chuyên gia bất động sản, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng:

Với số tiền 5 tỷ đồng, bạn có nhiều phương án đầu tư và phân khúc đầu tư. Với giá chung cư hiện nay ở ngưỡng từ 2 - 2,5 tỷ đồng/căn, diện tích từ 60 - 90 m2, bạn có thể được hai căn.

Còn với dự án biệt thự, mức 5 tỷ đồng chỉ có thể mua được dự án biệt thự liền kề, còn biệt thự nhà vườn rất khó có giá 5 tỷ đồng.

Về lợi nhuận khi bỏ vốn, theo tôi là tùy từng dự án và vị trí. Hiện thị trường đang hồi phục dần, song chưa phải là lúc nhà đất sốt nóng và kỳ vọng nhiều. Chính vì vậy, các dự án bất động sản biệt thự, nhiều tỷ đồng mới chỉ ở trạng thái được chủ đầu tư rao bán nhưng lượng mua cầm chừng. Số người mua cũng khá khiêm tốn. Nếu có vốn dài, mới nên lựa chọn đầu tư biệt thự.

Còn nếu chỉ tính trong vòng vài năm trở xuống thì hãy đầu tư vào chung cư thương mại được hình thành trong tương lai; đất nền ngoại thành bởi với giá cả thấp hơn, lượng người tiếp cận đông hơn, bất động sản của bạn sẽ là hàng hóa phổ thông.

Hiện nay, rất nhiều dự án BĐS đóng tiền theo tiến độ, với giá cả rẻ hơn, nếu đầu tư vào phân khúc này, bán ra chênh chút ít cũng là phương án đầu tư tốt.

Nguyễn Tuyền

 

Có 5 tỷ đồng, đầu tư chung cư hay biệt thự có lời nhất? - 2

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/co-5-ty-dong-dau-tu-chung-cu-hay-biet-thu-co-loi-nhat-20151206160409116.htm