Vợ Viện trưởng VKSND gây tai nạn: “Càng đọc báo càng xót xa”

(Dân trí) - Ngày 5/12, bà Vũ Thị Hằng- vợ ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông - người gây tai nạn liên hoàn khiến 6 người bị thương - cho biết, bà đang rất hoang mang, không dám đọc báo vì “càng đọc càng thấy xót xa”.

Trao đổi với Dân trí tại Bệnh viện Quân y 211, bà Hằng cho biết, hiện tại bà vẫn còn rất hoang mang, bấn loạn sau vụ tai nạn giao thông mà chồng bà gây ra. Bản thân bà cũng không biết sự việc như thế nào, khi nhận được thông tin ban đầu về vụ việc bà đã ngất xỉu. Ngay sau đó bà đã nhờ người thân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để thăm hỏi, hỗ trợ tiền viện phí cho những nạn nhân trong vụ tai nạn.

Trưa ngày 5/12, bà Hằng cùng một số người thân đã xuống TP Pleiku để thăm hỏi gia đình nạn nhân Thủy và Hường (2 nạn nhân bị thương nặng nhất). Hiện tại bà đã hỗ trợ gia đình nạn nhân Thủy 5 triệu đồng để lo chi trả tiền viện phí, còn gia đình nạn nhân Hường vẫn chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ.

Nói về vụ tai nạn giao thông do chồng gây ra, bà Hằng cho biết, tai nạn là điều không ai mong muốn, giờ bản thân bà không biết làm gì ngoài việc thăm hỏi các nạn nhân và gia đình. Bà và người thân sẽ làm hết khả năng để giúp gia đình bệnh nhân cứu chữa cho các nạn nhân.

“Giờ tôi không dám đọc báo nữa, càng đọc tôi càng thấy xót xa”, bà Hằng đau khổ chia sẻ.

 

Bà Hằng (áo đen) đau xót nói về vụ tai nạn do chồng mình gây ra
Bà Hằng (áo đen) đau xót nói về vụ tai nạn do chồng mình gây ra

Anh Đoàn Đình Xuyên (SN 1984, trú huyện Kon Rẫy) anh trai nạn nhân Đoàn Thị Thủy (SN 1992, đang trong tình trạng nguy kịch) cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, gia đình bà Hằng đã tới bệnh viện để hỏi thăm, hỗ trợ viện phí cho gia đình anh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Nhưng do chưa biết vụ việc như thế nào, gia đình bà Hằng là ai nên gia đình đã từ chối nhận tiền hỗ trợ. Sau khi Thủy được chuyển viện xuống Bệnh viện Quân y 211 (TP Pleiku) gia đình bà Hằng cũng bắt xe taxi đi theo xuống TP Pleiku để xem tình hình sức khỏe nạn nhân.

Trưa ngày 5/12, bà Hằng đã trực tiếp xuống bệnh viện để thăm hỏi, hỗ trợ gia đình anh Xuyên 5 triệu đồng để giúp gia đình chi trả tiền viện phí. “Tôi cũng chưa biết giờ như thế nào, chỉ mong và tập trung vào tình hình sức khỏe của em gái mình. Còn với gia đình bà Hằng thì chúng tôi cũng chưa có ý định gì, và sự việc như thế nào cũng còn tùy vào thái độ của gia đình bà Hằng đối với việc mà ông Hùng đã gây ra”, anh Xuyên chia sẻ.

Bà Mai Thị Hành (SN 1969, trú huyện Đăk Hà) cho biết, giờ bà chỉ quan tâm đến sức khỏe của con gái mình. Bản thân bà chưa biết gì hết nên không dám nhận tiền của gia đình bà Hằng.

Tạm đình chỉ công tác ông Trần Quang Hùng

Chiều ngày 5/12, ông Huỳnh Văn Phước- Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum cho biết, sáng cùng ngày ông đã ký Quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Hùng- Viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông.

Ông Hùng là người đã lái xe ô tô của cơ quan lúc đang say xỉn và gây ra 4 vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến 6 người bị thương, trong đó có 1 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Ông Phước cho biết thêm, bản thân ông đã nắm được thông tin vụ việc từ chiều ngày 4/12. Sau đó, Viện trưởng VKSND Tối cao đã điện thoại chỉ đạo ông đình chỉ công tác đối với ông Hùng. Sáng ngày 5/12, ông Phước đã ký Quyết định đình chỉ công tác đối với ông Hùng, thời gian đình chỉ kéo dài cho đến lúc cơ quan điều tra có quyết định mới về vụ việc do ông Hùng gây ra.

Ông Hùng đã lái xe công trong suốt hành trình gây tai nạn, trong trạng thái say xỉn là sai quy định. Trước đó, UBND tỉnh Kon Tum cũng đã có Công văn cấm cán bộ, công chức uống rượu, bia trong giờ hành chính.

Ông Phước cho biết, hiện cơ quan công an đang điều tra vụ việc, và sẽ xử lý nghiêm hành vi sai phạm của ông Hùng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo Ban An toàn giao thông khẩn trương khắc phục hậu quả và điều tra vụ tai nạn giao thông do xe của Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) gây ra chiều 4/12 khiến 6 người bị thương.

Công điện của Phó Thủ tướng đề cập đến nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ tai nạn là do ông Trần Quang Hùng có biểu hiện vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe ô tô.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - đã gửi lời thăm hỏi các nạn nhân bị thương đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum chỉ đạo Sở Y tế tỉnh yêu cầu các Bệnh viên nơi các nạn nhân đang được cấp cứu và điều trị cần quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để để giúp họ mau bình phục.

Chỉ đạo Công an tỉnh chỉ đạo Công an Huyện Đắk Hà khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với người điều khiển xe ô tô gây ra vụ tai nạn này; chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát trên xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ban An toàn Giao thông tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, đoàn thể chính trị xã hội phải gương mẫu thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu bia thì không lái xe; không uống rượu, bia trong giờ nghỉ trưa và trong thời gian làm việc; gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó, khẩn trương xây dựng Kế hoạch chuyên đề triển khai Quyết định số 530/QĐ-UBATGTQG ngày 4/12/2015 của Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia ban hành Kế hoạch tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ giai đoạn 2015 - 2020.

C.N.Q

 

Thiên Thư

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vo-vien-truong-vksnd-gay-tai-nan-cang-doc-bao-cang-xot-xa-20151205150713551.htm