Công Vinh tự tin sẽ thi đỗ vào đại học Luật

(Dân trí) - Tiền đạo số 1 tuyển Việt Nam cho biết anh đã làm khá tốt 3 bài thi của mình và tin là sẽ đủ điểm trúng tuyển vào trường đại học Luật Hà Nội, hệ tại chức.

Sau những ngày “dùi mài kinh sử” và thi cử rất căng thẳng, đây là thời gian Công Vinh hồi hộp chờ kết quả thi. Công Vinh chia sẻ, anh muốn theo học đại học để có tấm bằng cử nhân trong tay sau khi giải nghệ. Khi đó, Công Vinh sẽ có nhiều thuận lợi để bước sang ngã rẽ mới, cụ thể là theo đuổi một công việc nào đó không phải là HLV bóng đá.

 

Công Vinh cho biết mình làm cả ba bài thi khá tốt
Công Vinh cho biết mình làm cả ba bài thi khá tốt

 

Lần đầu thi đại học, nên tiền đạo xứ Nghệ có nhiều cảm xúc. Anh cho biết, mấy năm trước mình được tuyển thẳng vào trường đại học TDTT Bắc Ninh nhưng cuối cùng lại tiếp tục thi đấu cho đến bây giờ. Chính vì thế, việc ngồi làm bài thi vào đại học thực sự căng thẳng bởi chưa bao giờ trải qua.

“Tôi lượng sức mình nên mới thi vào hệ tại chức trường đại học Luật Hà Nội. Nói thật mình quên nhiều kiến thức và không có nhiều thời gian để ôn thi, nên chắc chắn khó thi vào chính quy. Dù là tại chức nhưng bài vở rất nhiều và tôi đã phải ôn luyện suốt một thời gian dài, trước khi bước vào phòng thi cuối tháng 11 vừa rồi”, Công Vinh chia sẻ.

Cầu thủ đang khoác áo B.Bình Dương cho biết anh thi khối C, với các môn văn, sử, địa. Hôm bước vào phòng thi, cảm giác hồi hộp hơn cả khi ra sân bóng.

“Ngày lên nhận phòng thi, nhận số báo danh tôi khá hồi hộp. Tôi phải học bài, chuẩn bị kiến thức, dậy sớm đi thi… Nói chung có thi rồi mới cảm nhận áp lực của các thí sinh hàng năm”, Công Vinh kể lại cảm xúc khi bước vào phòng thi.

Là cầu thủ nổi tiếng, Công Vinh được các giám thị và cả thí sinh trong phòng thi nhận ra ngay. Thậm chí sau khi thi xong, các giám thị của phòng thi đều tranh thủ chụp hình với Công Vinh. Dù vậy, anh không nhận được bất cứ sự ưu ái, giúp đỡ nào, mà phải tự lực cánh sinh.

May là Công Vinh hồi học phổ thông cũng nằm khá chắc các kiến thức các môn này, nên anh khá tự tin khi bước vào phòng thi. Thậm chí tiền đạo xứ Nghệ cho biết anh tin là các bài thi của mình đều làm tốt và sẽ đỗ trong kỳ thi vừa rồi: “Thi mỗi môn cũng ba tiếng đồng hồ như chính quy. Môn nào tôi làm cũng tương đối đầy đủ nên nghĩ rằng mình có thể đỗ kỳ này”.

Nếu đỗ đại học, Công Vinh mong muốn sau khi ra trường sẽ trở thành một nhà quản lý thể thao thay vì một HLV chuyên nghiệp.

Ngô Linh 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/cong-vinh-tu-tin-se-thi-do-vao-dai-hoc-luat-20151203160914136.htm