U23 Việt Nam mất Huy Toàn cho chiến dịch giải châu Á

(Dân trí) - Tiền vệ cánh trái Huy Toàn chính thức chia tay đội tuyển U23 Việt Nam dù anh chưa tập luyện ngày nào. Chân sút người Đà Lạt bị chấn thương cột sống và được các bác sĩ yêu cầu phải nghỉ ngơi ít nhất 2 tháng.

Trong chiều qua, 5 cầu thủ U23 Việt Nam là Huy Toàn, Ngọc Thắng, Hồng Duy, Duy Mạnh, Minh Long đã đến khám tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Tại đây, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền thông báo: “Toàn không thể tham gia tập luyện ở thời điểm này vì bị tái phát chấn thương cột sống. Anh phải nghỉ ngơi hoàn toàn từ 1 - 2 tháng và cần được điều trị tích cực bằng thuốc, vật lý trị liệu, mới hy vọng hồi phục hoàn toàn”.

Cũng theo bác sĩ Hiền, nếu vận động mạnh lúc này, sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe của Huy Toàn. Anh là cầu thủ tài năng và còn trẻ, nên cần được giữ gìn.

 

Sự vắng mặt của Huy Toàn là tổn thất lớn với U23 Việt Nam
Sự vắng mặt của Huy Toàn là tổn thất lớn với U23 Việt Nam

 

Ngay sau đó, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền đã gửi kết quả tới ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam, trong đó nhấn mạnh trường hợp của Võ Huy Toàn cần được về CLB chữa trị.

Đến sáng nay, HLV Miura đã chính thức thông báo Huy Toàn không thể tham gia vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 1/2016 bởi chấn thương khá nặng. Anh sẽ phải về CLB chữa trị và chờ cơ hội lên tuyển ở lần tới.

Huy Toàn tỏ ra rất buồn, nhưng anh cho biết sẽ không gục ngã. Tiền vệ CLB SHB Đà Nẵng hy vọng mình sẽ được sớm bình phục để tiếp tục cống hiến cho U23 Việt Nam và ĐTQG.

Việc mất Huy Toàn là một tổn thất lớn với U23 Việt Nam cũng như HLV Miura. Dưới thời ông Miura, Huy Toàn chơi rất bùng nổ bên cánh trái, ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển. Hiện HLV Miura chưa quyết định sẽ gọi ai bổ sung cho U23 Việt Nam.

Về các trường hợp chấn thương còn lại ở U23 Việt Nam, Ngọc Thắng, Hồng Duy (tổn thương cơ), Duy Mạnh (đau đầu gối), Minh Long (dập sụn vai) sẽ được tập theo giáo án riêng để hồi phục. Ngoài ra, Hữu Dũng, Trọng Đại (căng cơ) chỉ cần nghỉ ngơi và sẽ sớm trở lại tập nặng cùng đồng đội.

Tiến Đạt

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/u23-viet-nam-mat-huy-toan-cho-chien-dich-giai-chau-a-20151203101432562.htm