Trụ điện "đen đủi" liên tục bị xe tông gãy

(Dân trí) - Liên tiếp 2 vụ xe tải nặng, xe container trong lúc ôm cua tại giao lộ Đặng Văn Bi – Võ Văn Ngân đã đâm gãy trụ điện khiến người đi đường và dân địa phương bất an.

Đến khuya 9/11, các nhân viên điện lực Thủ Đức (TPHCM) với 2 xe chuyên dùng cùng nhiều trang thiết bị…đã khẩn trương khắc phục sự cố trụ điện hạ thế tại góc giao lộ Đặng Văn Bi- Võ Văn Ngân (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) bị xe tải nặng tông gãy trơ sắt thép có nguy cơ đổ sập.

Điều đáng nói là sau khi gây ra sự cố, tài xế chiếc xe tải nói trên đã thản nhiên lái xe bỏ khỏi hiện trường.

Trụ điện ngay góc giao lộ Đặng Văn Bi- Võ Văn Ngân liên tục bị xe tải ôm cua tông gãy
Trụ điện ngay góc giao lộ Đặng Văn Bi- Võ Văn Ngân liên tục bị xe tải ôm cua tông gãy

Theo một số người chứng kiến vụ việc kể lại: Khoảng 16h chiều cùng ngày, một chiếc xe tải nặng mang biển số 60C-208.. chở đầy hàng lưu thông trên đường Đặng Văn Bi. Khi đến ngã 3, tài xế ôm cua rẽ phải ra đường Võ Văn Ngân để về ngã tư Thủ Đức nhưng bất cẩn va vào trụ điện hạ thế nằm sát mép đường.

Tại hiện trường, trụ điện bị vỡ nát bong tróc bê tông lòi sắt thép ngã nghiêng; nhiều dây điện, cáp viễn thông, truyền hình...bó chặt bên trên có nguy cơ ngã đổ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.


Đến khuya qua 9/11, nhân viên điện lực Thủ Đức vẫn đang khắc phục sự cố

Đến khuya qua 9/11, nhân viên điện lực Thủ Đức vẫn đang khắc phục sự cố

Sau khi xảy ra vụ việc, tổ xử lý tai nạn giao thông Công an quận Thủ Đức đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng điện lực Thủ Đức giám định thiệt hại; đồng thời tiếp nhận biển số xe do người dân cung cấp để truy tìm tài xế liên quan.

Hơn 1 tháng trước, xe container trong lúc ôm cua cũng đã tông gãy trụ điện tại giao lộ này.
Hơn 1 tháng trước, xe container trong lúc ôm cua cũng đã tông gãy trụ điện tại giao lộ này.

Trước đó hơn 1 tháng, tối ngày 30/9, một chiếc xe đầu kéo container trong lúc ôm cua từ đường Đặng Văn Bi để ra đường Võ Văn Ngân cũng đã tông gãy trụ điện hạ thế này. Sau khi xảy ra sự cố, điện lực Thủ Đức đã tiến hành khắc phục, thay trụ mới.

“Khu vực ngã 3 giao lộ này lúc nào cũng tấp nập phương tiện suốt ngày đêm và người xe luôn dày đặc. Nếu cứ xảy ra tình trạng xe tải, container kéo gãy trụ điện ngã đập xuống đường thì hiểm họa cho người tham gia giao thông là điều khó tránh.”, anh Long, một người dân địa phương lo lắng chia sẻ và đặt vấn đề: liệu vị trí của trụ điện này có hợp lý không? Có đang gây cản trở giao thông không?

Lê Nhiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tru-dien-den-dui-lien-tuc-bi-xe-tong-gay-20151110071554975.htm