Hà Nội: Khách ngoại quốc để quên hàng nghìn USD trên taxi

(Dân trí) - Sau khi rút tiền tại một ngân hàng trên phố cổ để trả phí khách sạn và chi tiêu cá nhân, ông Vlassopoulos E. Lefteris cùng hai người bạn đi ăn trưa thì để quên túi tiền trên xe taxi.

Ngày 7/11, Công an phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết vừa trao trả tài sản bị để quên trên xe taxi cho ông Vlassopoulos E. Lefteris (69 tuổi, quốc tịch Hy Lạp).

Công an phường Cầu Diễn trao trả tài sản cho khách nước ngoài để quên trên xe taxi.
Công an phường Cầu Diễn trao trả tài sản cho khách nước ngoài để quên trên xe taxi.

Theo thông tin từ cơ quan công an, ngày 31/10, anh Vũ Văn Kiên (28 tuổi, quê tỉnh Bắc Ninh), lái xe taxi hãng B. đến CAP Cầu Diễn trình báo về việc có khách ngoại quốc để quên tài sản lớn trên xe taxi. Anh Kiên cho biết, trưa cùng ngày 31/10, anh chở ba vị khách nước ngoài từ phố Lê Thái Tổ về Phan Bội Châu (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

“Lúc đến nơi thì trời đang mưa to. Một khách nam ngồi trước trả tiền, một đôi nam nữ ngồi sau mở cửa đi rất vội” - anh Kiên kể.

Sau khi rời đi một đoạn xa, anh Kiên phát hiện khách quên một chiếc túi vải nhỏ màu cam ở ghế sau nên quay lại khu vực vừa trả khách để tìm những người trên nhưng không thấy. Mang chiếc túi trên về công ty, anh Kiên cùng ban lãnh đạo mở xem thì phát hiện bên trong có một tập tiền mệnh giá 100 USD, tờ tiền Hàn Quốc mệnh giá 1000 Won và một số sổ sách, danh thiếp, bản đồ hướng dẫn các tua du lịch khắp miền Bắc.

Anh Kiên và lãnh đạo công ty đã mang số tài sản trên đến trình báo CAP Cầu Diễn để tìm người để quên.

Số tài sản khách để quên trên taxi.
Số tài sản khách để quên trên taxi.

Thiếu tá Nguyễn Văn Thư - Phó trưởng Công an phường Cầu Diễn - cho hay, qua xác minh, cơ quan công an làm rõ, chủ nhân chiếc túi là ông Vlassopoulos E. Lefteris (69 tuổi, quốc tịch Hy Lạp). Qua kiểm tra, CAP xác định, bên trong túi chứa 7.000 USD, 1.000 Won cùng với 3 sổ tiết kiệm cùng mang tên ông Vlassopoulos E. Lefteris.

Sau một tuần xác minh, liên hệ, CAP Cầu Diễn đã mời ông Vlassopoulos lên nhận lại tài sản. Nhận lại số tài sản để quên, ông Vlassopoulos cho hay, ông rất bất ngờ khi nhận thông tin tài sản ông để quên trên taxi được tìm thấy.

Theo ông Vlassopoulos E. Lefteris, 7 ngày trước, ông rút tiền tại một ngân hàng trên phố cổ để trả phí khách sạn và chi tiêu cá nhân. Khi cùng hai người bạn đi ăn trưa, ông đã để quên túi tiền trên taxi.

“Do đi vội, không nhớ hãng taxi hay biển số xe nên tôi không hy vọng tìm lại được.” - ông Vlassopoulos E. Lefteris nói.

Tiến Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-khach-ngoai-quoc-de-quen-hang-nghin-usd-tren-taxi-20151107075530639.htm