“Phó tướng” Hưng “sóc” trong chuyên án Minh “sâm” đã tử vong

(Dân trí) - Trong chuyên án Minh “sâm” và đồng bọn đang được cơ quan CSĐT Bộ CA làm rõ, Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”), Giám đốc Cty TNHH Thành Hưng, được coi là “phó tướng” đắc lực cho ông trùm Minh “sâm”, đã bất ngờ tử vong.

 

Hưng sóc được coi là phó tướng của ông trùm Minh sâm tử vong vì bệnh ung thư.
Hưng "sóc" được coi là "phó tướng" của ông trùm Minh "sâm" tử vong vì bệnh ung thư.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, đêm 5/11, Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”), Giám đốc Cty TNHH Thành Hưng – nguyên trưởng thôn Phù Khê Thượng, (xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh), được coi là trợ giúp đắc lực của Minh “sâm” và đồng bọn trong vụ án “cưỡng đoạt tài sản” - đã tử vong tại nhà.

Theo cơ quan chức năng, trong quá trình điều tra vụ án Minh “sâm” và đồng bọn, sau một thời gian bị tạm giam để điều tra, cơ quan chức năng đã cho Nguyễn Thành Hưng đi khám bệnh và phát hiện Hưng bị bệnh ung thư.

Sau đó, các cơ quan tố tụng thống nhất thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị can Nguyễn Thành Hưng được tại ngoại để điều trị bệnh. Tuy nhiên, sau một thời gian điều trị bệnh ung thư, bị can Nguyễn Thành Hưng đã chết.

Trước đó, 13/8/2014, các đơn vị nghiệp vụ (Bộ Công an) do Cục C47 làm chủ công đã bất ngờ đánh án, bắt giữ 9 đối tượng trong băng nhóm xã hội đen do Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”, ở thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) - Giám đốc Cty TNHH Đại An và Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”) - Giám đốc Cty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh cầm đầu.

Nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, hiện cơ quan điều tra đã làm rõ 2 tội danh của Minh “sâm” và đồng bọn là tội “Cưỡng đoạt tài sản”; “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Trong đó riêng tội danh “cưỡng đoạt tài sản” có vài nghìn người tố cáo Minh “Sâm” và đồng bọn.


Cơ quan CSĐT (Bộ CA) và các đơn vị nghiệp vụ đánh án Minh sâm và đồng bọn đêm 13/8/2014.

Cơ quan CSĐT (Bộ CA) và các đơn vị nghiệp vụ đánh án Minh "sâm" và đồng bọn đêm 13/8/2014.

Quá trình điều tra vụ án Minh “sâm” và đồng bọn, cơ quan điều tra đã phát hiện và thu giữ được 2 cây gỗ sưa trị giá hàng chục tỉ đồng tại kho gỗ của Minh “Sâm”. Thu giữ 1 lựu đạn, 6 khẩu súng (hai súng ngắn, hai súng Somblex, hai súng bắn đạn hoa cải), 7 xe ô tô, trong đó có một xe Maybach 57s trị giá ngót nghét triệu đô; ba xe Lexus, 1 xe Mercedes, một xe BMW, một xe Toyota; 6 tỷ đồng và 50 nghìn USD cùng sổ tiết kiệm và nhiều thẻ tín dụng trị giá hàng tỷ đồng; 8 ổ cứng máy tính, 1 laptop; niêm phong các kho gỗ và thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ, sổ sách liên quan hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Theo nguồn tin từ cơ quan chức năng, Minh “sâm” và Hưng “sóc” là người cùng quê, cùng thi hành án ở Trại giam Tân Lập. Sau khi mãn hạn tù trở về quê, Minh “sâm” – Hưng “sóc” đã trở thành cặp đôi khét tiếng trong giới buôn bán gỗ.

Các hộ kinh doanh gỗ tại chợ gỗ Phù Khê (Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết, bất kể xe gỗ nào về đây cũng đều phải qua tay Minh “sâm” và Hưng “sóc” “làm luật” thì mới được về xưởng của mình.

Tuấn Hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/pho-tuo-ng-hung-so-c-trong-chuyen-a-n-minh-sam-da-tu-vong-20151107071422304.htm