Đoàn Việt Nam chính thức lên đường tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á

(Dân trí) - Với tinh thần phấn khởi, háo hức, đoàn đại biểu thanh niên ưu tú của Việt Nam lên đường tham gia chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2015.

Đoàn đại biểu Việt Nam đã lên đường sang Nhật Bản để tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP 2015) vào sáng nay (27/10).

Đoàn Việt Nam làm thủ tục check-in lên chuyến bay đi Nhật Bản tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản
Đoàn Việt Nam làm thủ tục check-in lên chuyến bay đi Nhật Bản tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản

Chuyến bay của đoàn Việt Nam khởi hành lúc 9h. Trước đó, 29 thành viên trong đoàn đều trong tâm trạng háo hức.

Bạn Bùi Thị Đan Anh, thành viên đoàn Việt Nam cho biết sau buổi họp báo và tổng duyệt ngày 24/10 vừa qua, các đại biểu gấp rút chuẩn bị hành trang cho chuyến bay sang Nhật. Các bạn mang theo nhiều món quà, những món quà, đồ chơi truyền thống của Việt Nam để tặng bạn bè quốc tế, trong đó có cả những chiếc bình gốm, cà phê, áo thun...

Tại nhật Bản, các đại biểu thanh niên ưu tú của Việt Nam sẽ tụ hội cùng các bạn trẻ đến từ 10 nước Đông Nam Á và Nhật Bản.

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (tên tiếng Anh: The Ship for South East Asian and Japanese Youth Program – SSEAYP) là chương trình thường niên, nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa Nhật Bản và 10 quốc gia ASEAN.

29 đại biểu thanh niên ưu tú của đoàn Việt Nam
29 đại biểu thanh niên ưu tú của đoàn Việt Nam

Tham dự SSEAYP 2015, Việt Nam có 28 đại biểu ưu tú, đại diện cho trí tuệ, nhiệt huyết, sức trẻ của hàng triệu đoàn viên, thanh niên trong cả nước và 1 Trưởng đoàn (được gọi là lãnh đạo Quốc gia). Với mỗi đại biểu, SSEAYP là cơ hội đáng quý để giao lưu văn hoá, nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo.

Đoàn đại biểu Việt Nam sẽ được trải nghiệm rất nhiều các nhóm hoạt động trong thời gian 10 ngày tại Nhật Bản và 41 ngày hải trình quốc tế trên con tàu Nippon Maru.

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/doan-viet-nam-chinh-thuc-len-duong-tham-gia-tau-thanh-nien-dong-nam-a-20151027132626095.htm