Học sinh được cứu sống sau khi chết lâm sàng

(Dân trí) - Một đoạn video đã ghi lại được một học sinh 14 tuổi đã được cứu sống sau khi bị đột quỵ và chết lâm sàng trong phòng tập thể dục tại ngôi trường trung học phổ thông tại Mỹ, trang mạng Mirror đưa tin.

Một học sinh được cứu sống sau khi đã chết lâm sàng

 

Hiện trường nơi Skyler Nelson, một học sinh lớp 9, được cứu sống sau khi chết lâm sàng tại phòng tập thể dục tại một ngôi trường của Mỹ (Ảnh: Mirror)
Hiện trường nơi Skyler Nelson, một học sinh lớp 9, được cứu sống sau khi chết lâm sàng tại phòng tập thể dục tại một ngôi trường của Mỹ (Ảnh: Mirror)

Theo đoạn video do camera giám sát ghi lại, nam sinh Skyler Nelson đang chạy thể dục cùng các bạn trong lớp tại một phòng tập tại trường West Jordan Middle (Mỹ) với nhịp độ bình thường thì bỗng dưng chạy chậm lại và bổ nhào xuống đất với tay quằn quại vò ngực.

Các giáo viên phụ trách trong giờ học ngay lập tức phát hiện và sơ cứu Skyler. Hiệu trưởng trường Dixie Garrison mô tả cảnh hãi hùng trên và cho rằng Skyler đã chết lâm sàng ngay tại phòng tập thể dục.

Ngay lúc đó, phó hiệu trưởng Eric Price đã thực hiện các động tác sơ cứu. Ông Price vừa kết thúc một khóa tập huấn cấp cứu CPR (CPR là thủ thuật hồi sinh tim phổi do đột quỵ) vài ngày trước đó và ngay lập tức tiến hành thủ tục sơ cứu, ép ngực cậu bé và cuối cùng đã cứu sống cậu bé.

Với sự trợ giúp của một nhân viên của trường có tên là David Hood, hai người đã sơ cứu Skyler cho đến khi lực lượng cấp cứu đến và đưa cậu đến bệnh viện.

Hai ngày sau đó Skyler đã hồi tỉnh hoàn toàn và cậu tỏ ra rất biết ơn các thầy giáo đã kịp thời cứu mạng cậu.

“Cháu có cảm giác như được tái sinh lần 2. Cháu xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những ai đã cứu mạng cháu”, Skyler bày tỏ.

Các chuẩn đoán y tế cho thấy Skyler bị bệnh tim bẩm sinh chưa được chuẩn đoán trước đó và cậu sẽ được phẫu thuật tim với sự hỗ trợ của máy chuyển nhịp tim để tránh các sự cố tương tự trong tương lai.

Trường West Jordan Middle sau đó đã chưa sẻ nghĩa cử cao đẹp của hiệu phó Eric Price cùng các nhân viên khác trong trường trên trang chủ và ngay lập tức được cộng đồng mạng tán dương mạnh mẽ.

Vũ Duy

Theo Mirror

 

Học sinh được cứu sống sau khi chết lâm sàng - 2

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/hoc-sinh-duoc-cuu-song-sau-khi-chet-lam-sang-20151025070731615.htm