Bán hết tài sản để có tiền cứu chó cưng

(Dân trí) - Một người phụ nữ Serbia vừa thông báo bán căn hộ và toàn bộ tài sản của mình để có tiền chạy chữa cho người bạn bốn chân.

Tanja Jankovic, 35 tuổi, đến từ thành phố Jagodina, đăng tải dòng trạng thái trên mạng rằng chú chó tên Leo của cô đang phải chống chọi với một căn bệnh quái ác, đe dọa tính mạng, vì vậy cô rất cần tiền để trang trải các chi phí điều trị cho Leo.

 

Bán hết tài sản để có tiền cứu chó cưng - 1

 

Trong một trang web nổi tiếng dành cho những người nuôi thú cưng ở Serbia, Tanja viết: “Làm ơn hãy giúp tôi, người phụ nữ có thể làm bất cứ mọi thứ để cứu sống chó cưng của mình”.

Các bác sỹ thú y cho hay Leo đang mắc chứng hẹp van động mạch chủ, khiến mạch máu này không mở đủ rộng nên tim phải hoạt động rất khó nhọc để bơm máu đến đó. Cách duy nhất để cứu Leo là tiến hành phẫu thuật.

Ban đầu, Tanja định bán chiếc máy rửa bát với giá khoảng 150 đô vì nghĩ rằng đó là đồ vật duy nhất có giá trị mà cô sở hữu. Nhưng sau đó cô không tìm nổi người mua, đồng thời nhận ra cô cần nhiều tiền hơn mới có thể mang Leo đi chữa bệnh. Chỉ riêng hai đợt chữa trị ở thủ đô Belgrade đã ngốn đến 190 đô. Đến bước đường cùng, Tanja quyết định bán căn hộ đang ở.

 

Bán hết tài sản để có tiền cứu chó cưng - 2

 

Tiền bán nhà sẽ trang trải chi phí cuộc phẫu thuật và quá trình điều trị lâu dài mà chú chó Leo cần đến cuối đời. “Đó chỉ là một căn hộ một phòng ngủ cùng những tiện nghi rẻ tiền nhưng với khoản tiền bán nó tôi có thể xoay xở viện phí cho Leo. Từ nay về sau chúng tôi sẽ đi ở thuê. Điều quan trọng nhất là Leo trở lại khỏe mạnh, vui vẻ như trước” – Cô Tanja chia sẻ.

Thông báo bán nhà và tài sản của Tanja đã được chia sẻ rộng rãi trên Facebook. Mặc dù chưa có ai nhận mua, cô đã nhận được một khoản tiền quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm, đủ chi trả những khâu đầu tiên của quá trình chữa bệnh cho Leo. Hiện tại cô chủ yêu chó đang kêu gọi mọi người ủng hộ cô tiền di chuyển đến Belgrade để cô được ở bên Leo khi cuộc phẫu thuật diễn ra.

May

Theo Odditycentral

 

Bán hết tài sản để có tiền cứu chó cưng - 3

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/ban-het-tai-san-de-co-tien-cuu-cho-cung-20151022093020748.htm