Vượt 70km đi học với ước mơ trở thành “siêu kế toán”

Với đam mê nghề kế toán và tinh thần học tập đáng ngưỡng mộ, chị Đậu Thị Minh Khuyên thường xuyên đi đi về về giữa Hà Nội và Hải Dương, tham gia Hội lành nghề kế toán để có thêm thật nhiều kiến thức quý báu ứng dụng trong công việc.

Đam mê học hỏi, quyết tâm cao, 70km không hề gì

Là nhân viên kế toán tại công ty Formostar Việt Nam có quy mô trên 2600 nhân viên tại Hải Dương, tuy nhiên, chị Đậu Thị Minh Khuyên chưa bỏ lỡ bất cứ buổi sinh hoạt nào của Hội lành nghề Kế toán. Chị cho biết chính những kiến thức thực tế, những chia sẻ tâm huyết của đội ngũ giảng viên doanh nhân là nguồn động lực lớn giúp chị có thêm quyết tâm vượt qua quãng đường 70km đến với Hội.

Trải qua tháng đầu tiên với môn Kế toán thuế VAT, chị Khuyên luôn được nhắc tới là thành viên chăm chỉ và nỗ lực nhất Hội lành nghề. Bởi lẽ, không chỉ tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt offline tại Hà Nội, chị Khuyên còn thường xuyên trao đổi thảo luận trong các giờ học online của Hội lành nghề dù công việc bận rộn đến mấy.

Vượt 70km đi học với ước mơ trở thành “siêu kế toán” - 1

Đường xa không thể làm chùn bước chân của kế toán viên say nghề nhưng vấn đề sức khỏe lại từng khiến chị lo sợ phải bỏ dở môn kế toán thuế VAT. Đúng hai ngày trước buổi workshop của Hội, chị Khuyên đã bị ốm nặng. Thế nhưng, một lần nữa, tinh thần ham học lại giúp chị vượt lên, hoàn thành được mục tiêu đầu tiên khi tham gia Hội lành nghề với môn Kế toán thuế.

Tham vọng trở thành kế toán trưởng từ những kiến thức thiết thực của Hội lành nghề

Từ những kiến thức tiếp thu được trên lớp học và các bài tập tình huống, chị Khuyên đã có hướng xử lý các vấn đề kế toán tại doanh nghiệp mình một cách hợp lý và nhanh chóng hơn. Càng làm, càng vận dụng nhiều kiến thức vào thực tế, chị lại càng thấy mình cần học hỏi nhiều hơn nữa.

Đặc biệt, chị nhận ra rằng, việc được tìm hiểu và tiếp xúc với muôn vạn tình huống tại nhiều doanh nghiệp dưới sự chia sẻ của các giảng viên doanh nhân thực sự có giá trị to lớn với những người vừa học vừa làm như chị. Những tình huống đó đã giúp chị không còn bỡ ngỡ khi gặp khó khăn trong công việc kế toán nói chung và kế toán thuế VAT nói riêng tại doanh nghiệp mình. Chia sẻ một cách đầy tự tin, chị Khuyên nói: “Nhờ tham gia Hội lành nghề, tôi đã rút ra bài học cho riêng mình rằng bất cứ tình huống nào mình cũng sẽ có cách giải quyết, không nhất thiết phải rạch ròi đúng hay sai mà giải quyết trên cơ sở hợp lý, chấp nhận được.”

Vượt 70km đi học với ước mơ trở thành “siêu kế toán” - 2

Chị kể lại, ngay sau khi học về các vấn đề liên quan đến sai sót hóa đơn thì đúng tháng 8 công ty đã xảy ra trường hợp kê khai thiếu hóa đơn. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến cách hoạch toán doanh thu và chi phí của Công ty. Tự tin áp dụng bài học vào thực tiễn, chị Khuyên đã xử lý xong phần kê khai bổ sung và nộp tờ khai trên phần mềm HTKK, nộp tờ khai bổ sung tháng 8 thành công. Hiện tại, chị đã có thể chủ động xử lý những tình huống phát sinh trong công tác thuế VAT mà mình đang đảm nhận.

Đặt mục tiêu trở thành Kế toán trưởng, chị Khuyên đến với Hội lành nghề như một bước đệm quan trọng cho con đường sự nghiệp. Chị Khuyên mong rằng, với tiêu chí đào tạo kiến thức thực tiễn, Hội lành nghề Kế toán sẽ tiếp tục mang lại nhiều kiến thức bổ ích và nhiều tình huống thực tế hơn nữa để các thành viên có thể trở thành những “siêu kế toán” trong tương lai.

“Tôi hi vọng có thể theo đuổi Hội lành nghề đến hết chặng đường!” - Thành viên chăm chỉ nhất Hội Lành nghề kế toán đồng thời là một sinh viên của chương trình Tnu-Topica Đậu Thị Minh Khuyên khẳng định đầy quyết tâm. Chị không quên nhắn gửi lời chúc: “Chúc Topica ngày càng lớn mạnh, thu hút nhiều sinh viên, để đào tạo ra những nhân tài có ích cho xã hội​.”

Tìm hiểu thêm tại đây

Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. TOPICA Uni cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 8 trường ĐH ở Việt Nam và Philippines để triển khai đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. TOPICA Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến cho học viên tại Thái Lan và Việt Nam, và là đơn vị đầu tiên trên thế giới phát triển ứng dụng luyện nói qua Google Glass. TOPICA Founder Institute là vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng gần 10 triệu USD. Một dự án giai đoạn đầu của TOPICA do đích thân cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động. TOPICA hiện có hơn 500 nhân viên toàn thời gian, 1,400 giảng viên bán thời gian ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

Theo nghiên cứu của tổ chức Towers Watson, 97% sinh viên tốt nghiệp TOPICA tìm được việc làm, 34% tìm được việc làm tốt hơn, mức lương tăng 16.1% so với mặt bằng xã hội; trong đó có hàng trăm công nhân viên chức đã trở thành Trưởng phòng, Trưởng dự án hay cả Phó giám đốc, CEO các doanh nghiệp.

 

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/vuot-70km-di-hoc-voi-uoc-mo-tro-thanh-sieu-ke-toan-20151021140827858.htm