Sự thật về “thánh chữa bệnh” ở cổng bệnh viện K

(Dân trí) - Làm việc với cơ quan chức năng, bà Hoàng Thị Xoan, người tự xưng là “thánh chữa bệnh” xuất hiện ở cổng bệnh viện K, thừa nhận mình không thể chữa bệnh cho ai. Bản thân bà này cũng mắc rất nhiều bệnh.

Ngày 15/10, thông tin từ UBND phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, sau khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Hoàng Thị Xoan (trú tại phường Phúc Tân), người tự xưng là “thánh chữa bệnh”, đã ký cam kết không chữa bệnh cho người khác nữa.

Cách chữa bệnh kỳ quái của thánh chữa bệnh Hoàng Thị Xoan. (Ảnh: Lao động)
Cách chữa bệnh kỳ quái của "thánh chữa bệnh" Hoàng Thị Xoan. (Ảnh: Lao động)

Trước đó, các cơ quan báo chí đưa tin, thời gian gần đây, tại khu vực trước cổng Bệnh viện K (phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm) xuất hiện một phụ nữ trung niên tự xưng là “thánh chữa bệnh”, có thể chữa bách bệnh, kể cả bệnh nan y. Người phụ nữ này có những hành động kỳ quặc để chữa bệnh như sờ, nắn để “truyền năng lượng” vào người bệnh, cho bệnh nhân uống “nước thánh”, mút trán để hút chất độc từ cơ thể bệnh nhân…

Khi lực lượng bảo vệ vắng mặt, người phụ nữ này lại xuất hiện và thường “hành nghề” ít nhất là 1 tiếng đồng hồ, nhiều là 4 tiếng trước cổng Bệnh viện K. Sự việc khiến nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập đến xem. Một số người cả tin, làm theo những gì người phụ nữ này nói, gây mất trật tự tại cổng bệnh viện.

Trước sự việc trên, Bệnh viện K đã đề nghị PA83 - CATP Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm và chính quyền phường Hàng Bông phối hợp giải quyết triệt để tình trạng trên. Chiều 14/10, Công an phường Phúc Tân cùng đại diện một số đoàn thể trên địa bàn phường đã có buổi làm việc với bà Hoàng Thị Xoan, người xưng là “thánh chữa bệnh”, tại nhà riêng ở phường Phúc Tân.

Tại buổi làm việc, bà Xoan cho biết, từ trước đến nay, bà chỉ đi làm từ thiện ở Bệnh viện K. Lần đi làm từ thiện gần đây nhất của bà tại bệnh viện này là từ ngày 3/10 đến 12/10.

“Do ngày cuối tôi bị mệt nên đã có những lời nói không kiểm soát. Tôi không thể chữa bệnh cho ai. Bản thân tôi còn là người mắc rất nhiều bệnh như tiểu đường, máu nhiễm mỡ, áp huyết cao… và hàng ngày vẫn phải uống thuốc chữa bệnh.” - bà Xoan cho biết.

Tại buổi làm việc, bà Xoan đã ký cam kết sẽ chỉ đi làm từ thiện chứ không chữa bệnh cho người khác nữa.

Ông Hoàng Mạnh Hùng, chồng bà Xoan, cũng cho biết, từ trước đến nay vợ ông chỉ đi làm từ thiện chứ không có khả năng chữa được bệnh cho bất cứ ai.

Tiến Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/su-that-ve-thanh-chua-benh-o-cong-benh-vien-k-20151015120100623.htm