Nga phá hủy 29 trại khủng bố tại Syria trong 24 giờ

(Dân trí) - Bộ quốc phòng Nga ngày 10/10 cho biết các chiến đấu cơ của Không quân Nga đã ném bom 29 điểm đóng quân của những kẻ khủng bố, cùng nhiều cơ sở khác của nhóm Hồi giáo cực đoan IS.

Thông tin được người phát ngôn Bộ quốc phòng, trung tướng Igor Konashenkov khẳng định với báo giới. Theo đó Không quân Nga đã thực hiện 64 cuộc xuất kích và đánh phá tổng cộng 55 mục tiêu của những kẻ khủng bố trong 24 giờ qua.

Mục tiêu bao gồm các trung tâm chỉ huy và điều khiển, kho vũ khí và căn cứ huấn luyện, tại các tỉnh Raqqa, Hama, Damascus và Aleppo. Raqqa được xem như thành trì của IS tại Syria.

“Không quân của chúng ta trong ngày qua đã phá hủy 2 trung tâm chỉ huy, 29 điểm đóng quân, 23 cơ sở được bảo vệ và một số vị trí của binh sỹ cùng các khí tại”, ông Konashenkov nói, và cho biết thêm nỗ lực của Nga đã “làm suy yếu đáng kể” sức mạnh của những kẻ khủng bố tại Syria.

“Trong giai đoạn đầu của chiến dịch, các chiến đấu cơ đã phá hủy những trung tâm cung ứng lớn nhất và quan trọng nhất của IS”, vị trung tướng nhấn mạnh. Ông cũng tiết lộ, thông tin tình báo cho thấy các phiến quân đang trong tình trạng thiếu nhiên liệu và đạn dược sau các vụ không kích của Nga.

“Một vài trong số những kẻ này đã xuống tinh thần, và chủ động rời chiến trường, tới các khu vực phía đông và đông bắc”, Konashenkov khẳng định.

Xem video

 

Thanh Tùng

Theo RT

 

Nga phá hủy 29 trại khủng bố tại Syria trong 24 giờ - 1

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-pha-huy-29-trai-khung-bo-tai-syria-trong-24-gio-201510110840004.htm