Sử dụng vỏ bom chưa nổ làm bình hoa suốt 30 năm mà không hay biết

(Dân trí) - Một người phụ nữ sống tại thị trấn Atherstore (hạt Warwickshire, Anh) đã sốc khi biết được rằng chiếc bình hoa độc đáo mà mình sử dụng suốt 30 năm qua là một... vỏ bom chưa nổ và có thể gây sát thương cho những người xung quanh nếu không may bị nổ.

Kathryn Rawlins, 45 tuổi, cùng hai người bạn khác đã tìm thấy vỏ quả bom vùi sâu phía dưới sân trường của mình khi mới 15 tuổi. Hai người bạn của Rawlins sau đó khẳng định rằng đây là một vỏ bom cũ và an toàn, cô đã sử dụng vỏ quả bom này làm bình hoa suốt 30 năm qua.


Kathryn Rawlins và bình hoa đặc biệt từ vỏ bom của mình

Kathryn Rawlins và bình hoa đặc biệt từ vỏ bom của mình

Cho đến gần đây, Rawlins xem một bộ phim tài liệu có chủ đề về Chiến tranh Thế giới thứ I và những quả bom chưa nổ được thả xuống nước Anh, khiến Rawlins cảm thấy lo lắng với bình hoa đặc biệt của mình. Rawlins sau đó đã gọi điện đến cảnh sát và chia sẻ câu chuyện về bình hoa đặc biệt cô đang sở hữu.

Cảnh sát sau đó đã gửi các chuyên gia rà phá bom mìn đến kiểm tra bình hoa của Rawlins. Các chuyên gia sau đó đã mang bình hoa đặc biệt của Rawlins đi, gỡ bỏ ngòi nổ và trả lại cho cô chiếc bình hoa mà cô yêu thích.

Cảnh sát cho biết nếu không may ngòi nổ bị kích hoạt, quả bom có khả năng gây chết người trong bán kính 20m và thậm chí có thể gây sập nhà.

“Thật hài hước khi nghĩ lại rằng tôi vẫn để bình hoa này trên bệ lò sưởi suốt thời gian qua, nó vẫn được xem như là một phần của gia đình tôi”, Rawlins chia sẻ. “May mắn khi chồng tôi cũng nghĩ rằng đây là một câu chuyện hài hước”.

Rawlins cho biết cô rất yêu thích bình hoa đặc biệt này và thậm chí đã mang nó theo mình khi học đại học và mang theo ở buổi biểu diễn của nữ ca sĩ nổi tiếng Madonna khi cô còn trẻ. Rất may suốt 30 năm qua đã không có sự cố nào xảy ra với Rawlins cùng những người thân của cô.

T.Thủy
Theo Telegraph

Sử dụng vỏ bom chưa nổ làm bình hoa suốt 30 năm mà không hay biết - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/su-dung-vo-bom-chua-no-lam-binh-hoa-suot-30-nam-ma-khong-hay-biet-2015100321542132.htm