“Nam sinh có hai quả thận nằm một bên” nhập học hệ Dân sự Học viện KTQS

(Dân trí) - Sau một thời gian chờ đợi, đến nay em Lê Huỳnh Đức (xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) - thí sinh đậu vào Trường Sĩ quan Pháo binh trước đó cũng đã phần nào bớt đi nỗi lo khi em được gọi nhập học vào học hệ Dân sự tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Dù cậu con trai duy nhất của mình chưa trọn vẹn khi mong ước vào học và phục vụ lâu dài trong quân đội, nhưng ông Lê Văn Dinh cũng cảm thấy được an ủi khi mới đây cậu con trai Lê Huỳnh Đức đã nhận được thông báo nhập học vào hệ Dân sự tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.

 


Em Lê Huỳnh Đức đã được tiếp nhận vào học hệ Dân sự tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Em Lê Huỳnh Đức đã được tiếp nhận vào học hệ Dân sự tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Ngau sau khi nhận được quyết định trả hồ sơ của Trường Sĩ quan Pháo binh về việc Đức không đủ tiêu chí sức khỏe theo học tại trường, gia đình em Đức đã làm đơn theo hướng dẫn của các ngành chức năng. Mới đây, Học viện Kỹ thuật Quân sự đồng ý tiếp nhận em Lê Huỳnh Đức vào học hệ Dân sự, ngành Công nghệ thông tin của trường.

Hiện gia đình đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nhập học theo quy định tuyển sinh. Em Đức cũng đã chính thức bước vào học tập tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Ước mơ từ nhỏ của Đức là được vào học ở môi trường quân đội và sau này phục vụ lâu dài trong quân đội. Tuy nhiên, sau quá trình kiểm tra sức khỏe chuyên sâu phát hiện hai quả thận của em đều nằm ở bên hố thận trái nên không đủ tiêu chuẩn vào học trong môi trường quân đội.

Ông Lê Văn Dinh chia sẻ: “Ngay sau khi nắm bắt thông tin và gia đình rất mừng là Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục đã mở ra cho con tôi một cơ hội. Sau khi nghiên cứu mức điểm và ngành học, cháu đã xin đăng ký vào học ngành Công nghệ thông tin ở Học viện Kỹ thuật Quân sự, cháu đã nhập học được mấy ngày nay rồi. Gia đình chúng tôi cảm thấy được an ủi phần nào, chỉ động viên cháu làm sao học tập thật tốt thôi”.

Duy Tuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/nam-sinh-co-hai-qua-than-nam-mot-ben-nhap-hoc-he-dan-su-hoc-vien-ktqs-20151002111316394.htm