Porsche bổ nhiệm CEO mới

(Dân trí) - Do CEO Matthias Muller chuyển sang cầm quân Volkswagen sau khi nổ ra vụ bê bối gian lận khí thải, nên Porsche phải tìm người kế nhiệm; và giám đốc sản xuất Oliver Blume đã được chọn.

 

Porsche bổ nhiệm CEO mới - 1

Ông Blume hiện là giám đốc sản xuất và hàng vận của Porsche - vị trí ông đảm nhiệm từ năm 2013 sau một thời gian làm giám đốc kế hoạch sản xuất ở Volkswagen.

Ông có hơn 20 năm gắn bó với Tập đoàn Volkswagen, chủ yếu là công tác quản lý sản xuất ở Audi.

Ngoài ra, Porsche cũng đã cắt cử giám đốc tài chính Lutz Meschke làm phó cho ông Blume; còn CEO tại Bắc Mỹ - Detlev von Platen sẽ đảm nhiệm vị trí giám đốc bán hàng và marketing.

Dự kiến thời gian tới sẽ có thêm sự thay đổi nhân sự cấp cao ở Volkswagen vì tập đoàn đang mở cuộc điều tra nội bộ liên quan đến vụ bê bối khí thải.

Porsche bổ nhiệm CEO mới - 2

Tập đoàn Volkswagen hiện sở hữu 11 thương hiệu, gồm 8 thương hiệu xe du lịch (Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Skoda, và Volkswagen); cùng một thương hiệu xe máy - Ducati; và 4 thương hiệu xe thương mại (Scania, Neoplan, MAN và Volkswagen).

Cách đây vài tháng, theo một số nguồn tin của hãng thông tấn Reuters, Volkswagen sẽ được chia thành 4 công ty con, gồm: một công ty quản lý các thương hiệu xe du lịch bình dân (VW, Skoda, Seat); một quản lý các thương hiệu xe tải và xe thương mại (MAN, Scania, VW Commercial Vehicles); cùng hai công ty xe sang - một sẽ do Audi phụ trách (gồm Audi, Lamborghini và Ducati) và một do Porsche phụ trách (Porsche, Bentley và Bugatti).

Nhật Minh

Theo Leftlane, Reuters

Porsche bổ nhiệm CEO mới - 3

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/porsche-bo-nhiem-ceo-moi-20151002090717587.htm