Hào hứng đua thuyền chèo ở Cần Giờ

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Lễ hội truyền thống ngư dân Cần Giờ, ngày 26/9, tại rạch Cầu Đen đã diễn ra cuộc đua thuyền chèo thu hút khá nhiều du khách và bà con địa phương.

Cuộc tranh tài của các đội đua thuyền đến từ các xã của huyện Cần Giờ

 

Cuộc đua xuất phát
Cuộc đua xuất phát

Cuộc thi đua thuyền chỉ diễn ra trong quy mô địa phương như một hoạt động giao lưu bằng nghề mưu sinh của cư dân tại đây. Thành phần dự thi chỉ bao gồm ngư dân 4 xã, thị trấn của huyện Cần Giờ là Long Hòa, Thạnh An, Tam Thôn Hiệp và thị trấn Cần Thạnh.

Tham gia cổ vũ cho các vận động viên từ vòng đấu đầu tiên, anh Nguyễn Thanh Tú (ngụ tại thị trấn Cần Thạnh) cho hay: “Hoạt động này năm nay mới có thôi. Là một người dân của Cần Giờ, tôi thấy rất háo hức và vui khi có những hoạt động như thế này ở địa phương…”

Nhiều người dân phải trèo lên cây để có chỗ theo dõi cuộc đua
Nhiều người dân phải trèo lên cây để có chỗ theo dõi cuộc đua
Vận động viên đều là ngư dân ở địa phương
Vận động viên đều là ngư dân ở địa phương

Vừa thi đấu xong nội dung thuyền hai người, ông Lê Văn Hoa, một lão tướng đua thuyền của xã đảo Thạnh An, chia sẻ: “Vui lắm! Tôi nghĩ nên phát triển hơn nữa lễ hội Nghinh ông với nhiều hoạt động vui chơi giải trí và thể thao bổ ích như thế này. Người dân có vui vẻ, xôm tụ thì lễ hội càng thành công, cầu mong cho mưa thuận gió hòa…”

Ông Phạm Hiếu, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Cần Giờ, Phó ban tổ chức lễ hội, cho biết: “Trên cơ sở là lễ hội truyền thống của người dân, chúng tôi phát triển thêm với mục tiêu tuyên truyền các giá trị văn hóa lịch sử. Lễ hội lần này có chủ đề hướng về biển đảo quê hương nhằm giáo dục cho giới trẻ và người dân hiểu tầm quan trọng của việc sản xuất và bảo vệ biển đảo của tổ quốc. Đây cũng là cơ hội để Cần Giờ quảng bá du lịch…”.

Phạm Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/hao-hung-dua-thuyen-cheo-o-can-gio-2015092722100174.htm