Nêu tên phụ huynh thắc mắc khoản thu: Hiệu trưởng phải xin lỗi phụ huynh

(Dân trí) - UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện này xác minh làm rõ những vấn đề mà báo chí đã phản ánh. Việc hiệu trưởng nêu tên phụ huynh thắc mắc về nguyên tắc và văn hóa ứng xử đều không đẹp và phải có lời xin lỗi phụ huynh.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Xuân Đào - Phó chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, ngay trong cuộc họp giao ban của đơn vị có nêu vấn đề ở Trường THCS thị trấn Vạn Hà.

Trong ngày 21/9, sau khi UBND huyện chỉ đạo, Phòng GD-ĐT đang tổ chức xuống Trường THCS thị trấn Vạn Hà để tiến hành kiểm tra, xác minh những vấn đề liên quan đến dư luận phản ánh.


Ông Lê Văn Vượng - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

Ông Lê Văn Vượng - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

Ông Đào cho biết, những vấn đề báo chí phản ánh tại Trường THCS thị trấn Vạn Hà nếu sai đến đâu xử lý đến đó. Đồng thời, kiểm tra các khoản thu, báo cáo UBND huyện để có hướng xử lý.

“Ngay từ đầu năm học, UBND huyện Thiệu Hóa đã chỉ đạo rất quyết liệt những vấn đề liên quan đến các khoản thu. Mặc dù thực tế các trường còn nhiều khó khăn, tuy nhiên khi thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục phải tuân thủ nghiêm các quy định. Ai đặt ra khoản thu là sai, thu từ học sinh là không đúng, đây không phải là đối tượng vận động”, ông Đào cho biết.

Cũng theo ông Đào: “Nếu đúng hiệu trưởng nêu tên phụ huynh thắc mắc dù cố ý hay không cố ý nhưng về mặt nguyên tắc hay văn hóa ứng xử đều không đẹp. Bản thân anh Vượng (ông Lê Văn Vượng - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vạn Hà) phải có lời xin lỗi với anh Vinh (phụ huynh Đào Đức Vinh) và có kiểm điểm bản thân”.

Theo khẳng định của Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, sẽ làm rõ sự việc tại Trường THCS thị trấn Vạn Hà một cách nhanh nhất để có hình thức xử lý và răn đe đối với các đơn vị khác.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh về việc phụ huynh Đào Đức Vinh có con theo học tại Trường THCS thị trấn Vạn Hà bị nêu tên trước toàn trường trong giờ chào cờ vì nêu ý kiến thắc mắc về một số khoản thu của nhà trường trong hội nghị cha mẹ học sinh. Sự việc đã thu hút sự quan tâm và có nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc trước việc làm nêu trên và không đồng tình với việc nhà trường đề ra nhiều khoản thu đầu năm học.

Duy Tuyên

(duytuyen@dantri.com.vn)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/neu-ten-phu-huynh-thac-mac-khoan-thu-hieu-truong-phai-xin-loi-phu-huynh-20150922075638865.htm