Xúc động giây phút đoàn tụ của anh em sinh đôi xa nhau 70 năm

(Dân trí) - Hai anh em song sinh George Skrzynecky và Lucian Poznanski ngay từ khi chào đời đã bị chia cách, gần 70 năm sau họ mới có cơ hội tái ngộ.

Họ giờ đây đã 69 tuổi, bị lia lìa trong chiến tranh thế giới thứ 2 khi được nhận nuôi bởi hai gia đình khác biệt bởi mẹ ruột của họ vừa sinh con xong đã ốm yếu thập tử nhất sinh. Sau nhiều năm trời tìm kiếm, cuối cùng George Skrzynecky và Lucian Poznanski đã bắt liên lạc được với nhau. Gần đây hai anh em mới có cơ hội gặp mặt nhau lần đầu tiên sau 7 thập kỷ cách xa.

 

Xúc động giây phút đoàn tụ của anh em sinh đôi xa nhau 70 năm - 1

Lucian trả lời phỏng vấn trên BBC: “Từ sâu thẳm trong tim, tôi luôn có cảm giác mình có một người anh em sinh đôi. Với tôi, việc được ở gần anh em của mình còn may mắn hơn cả trúng sổ xố độc đắc”.

 

Ông George đã cố tìm manh mối về ông Lucian từ những năm 1960
Ông George đã cố tìm manh mối về ông Lucian từ những năm 1960

Mẹ của cặp song sinh này là bà Elizabeth Janowska, một tín đồ công giáo người Ba Lan. Trong chiến tranh thế giới lần thứ 2, bà bị giữ trong một trại lao động khổ sai ở Đức. Sau khi được cho ra khỏi trại, bà hạ sinh hai con tại Kassel, Germany vào ngày 1/6/1946. Bà mẹ quá yếu để có thể chăm sóc các con mình, vì vậy Hội Chữ thập đỏ Ba Lan đã mang George Skrzynecky và Lucian Poznanski trở về Ba Lan, gửi họ vào hai gia đình cách xa nhau.

Ông George phát hiện ra mình có một người anh em sinh đôi vào năm 17 tuổi. Ông đã nỗ lực tìm kiếm người thân từ những năm 1960 nhưng không có manh mối nào. Sau đó ông chuyển đến California, Mỹ bắt đầu một cuộc đời mới. Còn ông Lucian lớn lên, lập gia đình ở Ba Lan. Chỉ đến năm 2014, ông mới được tiết lộ sự thật về mẹ đẻ của mình và biết rằng ông còn một người anh em sinh đôi.

 

Từ lâu ông Lucian luôn có linh tính rằng mình có anh em song sinh
Từ lâu ông Lucian luôn có linh tính rằng mình có anh em song sinh

Lucian và George cuối cùng cũng được đoàn tụ nhờ vào một dự án giúp tìm lại người thân thất lạc của Hội Chữ thập đỏ Ba Lan. Họ gặp lại nhau ở ngay trên quê mẹ - đất nước Ba Lan. Hai anh em cũng tìm được thông tin về bố ruột mình, ông là một lính Mỹ, đã trở về nước trước khi bà Elizabeth kịp sinh con. Bà Elizabeth sau khi hồi phục sức khỏe đã tìm mọi cách xin lại con nhưng lúc ấy chiến tranh loạn lạc, mọi nỗ lực của bà đều thất bại. Cụ bà qua đời vào năm 1952.

Lucian chia sẻ: “Khi tôi biết hết mọi điều về xuất thân của mình. Tôi đã khóc vì mẹ tôi, vì người anh em của tôi, nhưng trên tất cả tôi hạnh phúc vì ít ra chúng tôi đã tìm ra nhau trước khi nhắm mắt xuôi tay”.

Xúc động giây phút đoàn tụ của anh em sinh đôi xa nhau 70 năm

 

May

Theo Mirror

 

Xúc động giây phút đoàn tụ của anh em sinh đôi xa nhau 70 năm - 4

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/xuc-dong-giay-phut-doan-tu-cua-anh-em-sinh-doi-xa-nhau-70-nam-20150915170125445.htm