Đại hội thành lập liên đoàn boxing Việt Nam

(Dân trí) - Trong xu thế hội nhập quốc tế, sự thành lập liên đoàn Boxing Việt Nam là một yêu cầu cấp thiết, nhằm thống nhất quản lý các hoạt động thể thao của môn Quyền anh trong nước tạo nên sự phát triển mạnh mẽ môn Quyền anh trong một thể thống nhất, tạo quan hệ chính thức với các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc tế tương ứng và thu hút mọi nguồn lực của xã hội cho phát triển môn Quyền anh Việt Nam.

Được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo Bộ Nội Vụ, Bô Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch, lãnh đạo Tổng Cục Thể Dục Thể Thao, Liên đoàn Boxing Việt Nam đã được thành lập thao các quyết định số 1848/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Ban vận động thành lập Liên đoàn Boxing Việt Nam và Quyết định số 507/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Liên đoàn Boxing của Bộ Nội Vụ.

 

Liên đoàn boxing Việt Nam chính thức được thành lập
Liên đoàn boxing Việt Nam chính thức được thành lập

 

Hôm nay, ngày 13/9/2015, tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia, Hà Nội, Ban vận động thành lập Liên đoàn Boxing Việt Nam long trọng tổ chức đại hội thành lập Liên đoàn Boxing Việt Nam.

Đến Dự đại hội có đại diện Bộ Nội Vụ, đại diện Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du lịch, đại diện Tổng cục thể dục thể thao, đại diên Ủy ban Olympic Việt Nam cùng các đại biểu, vận động viên, huấn luyện viên từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và các cơ quan báo chí, truyền hình.

Liên đoàn Boxing Việt Nam ra đời với mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, huy động mọi nguồn lực của các tổ chức, cá nhân thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu môn thể thao quyền anh nhằm mục đích giáo dục rèn luyện thể chất, ý chí, phẩm chất đạo đức, phát triển tài năng, không ngừng nâng cao thành tích, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại quốc gia.

Đại hội đã thảo luận, thông qua Điều lệ, chương trình hành động nhiệm kỳ thứ nhất- giai đoạn 2015 – 2019 và bầu ra Ban chấp hành gồm 27 người. Đại hội cũng đã bầu ra Chủ tịch, Tổng thư ký, 5 Phó chủ tịch và 9 Ủy viên Ban thường vụ.

Đại hội đã diễn ra trong tinh thần đoàn kết, xây dựng và đã thành công tốt đẹp. Đại hội lần thứ nhất được tổ chức cùng với sự ra đời của Liên đoàn Boxing sẽ góp phần mở ra những bước phát triển mới cho bộ môn thể thao Quyền anh, tạo điều kiện cho Quyền anh phát triển mạnh hơn, toàn diện hơn.

Lê Nam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao-trong-nuoc/dai-hoi-thanh-lap-lien-doan-boxing-viet-nam-20150913225107191.htm