Ngư dân Nam Trung Bộ trúng đậm mùa cá cơm

(Dân trí) - Mấy ngày gần đây, ngư dân Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ liên tục trúng đậm cá cơm, với mỗi tàu đánh bắt ít nhất 3-4 tạ, có khi lên đến 2 tấn cá cơm mỗi đêm.

Ngư dân Nam Trung Bộ trúng đậm mùa cá cơm

Theo ghi nhận của PV Dân trí, vào sáng sớm ngày 13/9, hàng trăm tàu cá của ngư dân Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ tấp nập ghé cảng Hòn Rớ, TP Nha Trang, sau khi "trúng đậm", bội thu cá cơm.

Bà con ngư dân phấn khởi cho biết, vùng biển đánh bắt cá cơm chỉ cách bờ từ 7 đến 10 hải lý. Để đánh bắt loài cá này, các tàu thường xuất bến từ 2h sáng và đến 8h sáng cùng ngày thì trở về bờ. Sau vài giờ đánh bắt trên biển, đa phần các tàu cá đều trúng đậm cá cơm, với lượng cá đánh bắt được ít nhất từ 3 đến 4 tạ, có tàu đánh bắt được nhiều, lên đến 2 tấn cá cơm mỗi đêm.

Hiện nay giá cá cơm bán tại cảng Hòn Rớ cho thương lái dao động từ 10.000-15.000 đồng/kg. Cá cơm sau khi được thu mua, thông thường được đem phơi khô hoặc bán cho các cơ sở làm nước mắm.

Theo nhiều ngư dân, thời điểm này đang là cao điểm của mùa đánh bắt cá cơm, sẽ kéo dài đến tháng 10 hàng năm.

Được biết, loại tàu đánh bắt cá cơm có công suất dưới 90CV, mỗi tàu có từ 4 đến 7 lao động. Việc ngư dân liên tiếp trúng đậm cá cơm đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.

 

Ngư dân Nam Trung Bộ trúng đậm mùa cá cơm - 1
Cá cơm được chuyển lên cảng Hòn Rớ, Nha Trang sáng 13/9
Cá cơm được chuyển lên cảng Hòn Rớ, Nha Trang sáng 13/9

Viết Hảo

 

Ngư dân Nam Trung Bộ trúng đậm mùa cá cơm - 3

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ngu-dan-nam-trung-bo-trung-dam-mua-ca-com-20150913152459293.htm