Biểu dương 2 công nhân không nhận hối lộ

Ngày 1.9, Chủ tịch CĐCS Cty Điện lực Vĩnh Long Huỳnh Vĩnh Phúc đã biểu dương và trao phần thưởng đột xuất (500.000 đồng/người) của CĐCS Cty cho 2 công nhân công tác tại Điện lực huyện Vũng Liêm vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về liêm chính.

Tấm gương liêm khiết từ việc không nhận hối lộ của 2 công nhân này cũng đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Thường vụ CĐCS Cty Điện lực Vĩnh Long biểu dương, nhân rộng điển hình trong toàn đơn vị.

Theo đó, trung tuần tháng 8.2015, trong lúc đang thay bảng hộp nhựa điện kế tại ấp Rạch Rô (xã Trung Chánh), anh Nguyễn Thanh Minh và anh Đinh Hữu Tuấn phát hiện một khách hàng có hành vi vi phạm sử dụng điện bằng cách mổ cáp muller phía trước điện kế, dùng sợi dây điện đôi câu móc điện sử dụng không qua điện kế.

Bị phát hiện câu trộm điện, khách hàng này đã đưa tiền hối lộ (4 triệu đồng), nhưng anh Minh và anh Tuấn từ chối không nhận; đồng thời chụp ảnh ghi lại hiện trường và báo về bộ phận chuyên môn kết hợp chính quyền địa phương đến lập biên bản xử lý (qua đó phát hiện sản lượng điện tiêu thụ trái phép là 588kWh và truy thu số tiền 1.673.272 đồng).

Theo Thanh Thủy

Lao Động

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bieu-duong-2-cong-nhan-khong-nhan-hoi-lo-20150904103745986.htm