Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức cuộc thi làm phim dành cho học sinh Việt Nam

(Dân trí) - Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tổ chức cuộc thi làm phim dành cho học sinh Việt Nam với chủ đề “Khi em cảm thấy hạnh phúc”. Các nhóm làm phim đoạt giải sẽ được mời sang Nhật Bản tham gia “Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á 2015”.

 

Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức cuộc thi làm phim dành cho học sinh Việt Nam - 1

Lễ trao giải cuộc thi làm phim dành cho học sinh Việt Nam năm 2014

Đây là lần thứ 9 cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông Việt Nam được Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức.

Các học sinh xây dựng các bộ phim trong thời lượng dưới 3 phút, truyền tải những suy nghĩ mong muốn của mình trong bộ phim đó. Cuộc thi năm nay có 32 tác phẩm tham dự sau quá trình lựa chọn cấp tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cuộc thi sẽ diễn ra tại phòng chiếu số 4 Trung tâm chiếu phim quốc gia vào chiều ngày 5/9. Một ban giám khảo sẽ lựa chọn những tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Tác giả của các tác phẩm đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được mời sang Nhật Bản tham dự “Liên hoan phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á năm 2015”, dự kiến được tổ chức tại thành phố Kitami, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản vào ngày 28/11 năm nay.

Cuộc thi này do Đại sứ đặc biệt Nhật-Việt/Việt-Nhật khởi xướng nhằm thông qua việc làm phim giúp học sinh xây dựng cho mình mục tiêu, mục đích sống tốt đẹp, nâng cao tính cạnh tranh và có ý thức tự giác, giúp các em tạo dựng ước mơ và hoài bão.

An Bình

(Buithen@dantri.com.vn)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/dai-su-quan-nhat-ban-to-chuc-cuoc-thi-lam-phim-danh-cho-hoc-sinh-viet-nam-20150903222052804.htm