Bị kiểm tra an ninh, hành khách đập đầu, rạch tay "ăn vạ"

(Dân trí) - Một nam hành khách người Hải Phòng khi bị “soi” quá kỹ chứng minh thư nhân dân (CMTND) tại cửa kiểm tra an ninh đã đánh nhân viên an ninh hàng không. Chưa dừng lại, nam hành khách này còn tự đập đầu và cửa kính và rạch tay chảy máu để... "ăn vạ".

Nhà chức trách hàng không cho biết, sự việc nói trên xảy ra vào tối ngày 16/8, tại sân bay Cát Bi - Hải Phòng. Hành khách có hành vi gây rối tên là Đặng Duy Tuyến (32 tuổi) trú tại quận An Dương - TP Hải Phòng.

anhk-9b07d
Tất cả hành khách đi máy bay đều bị kiểm tra an ninh thông qua giấy tờ tùy thân và soi chiếu (ảnh minh họa)

Theo đó, hành khách Đặng Duy Tuyến có vé đi trên chuyến bay VJ287 của hãng hàng không Vietjet, hành trình Hải Phòng - TPHCM. Khi kiểm tra thẻ và giấy tờ tùy thân của khách đi máy bay tại cửa kiểm tra an ninh, nhân viên an ninh hàng không nghi ngờ CMTND của hành khách Đặng Duy Tuyến có vấn đề.

Khi nhân viên an ninh đang kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân của hành khách Đặng Duy Tuyến thì vị khách này đã giật lại CMTND và buông những lời lẽ lăng mạ, chửi bới, đánh nhân viên an ninh. Lực lượng an ninh sân bay Cát Bi đã khống chế tại chỗ đối với hành khách Tuyến và đưa về phòng trực để giải quyết.

Tại phòng trực an ninh, lực lượng an ninh phát hiện hơi thở của hành khách Tuyến có mùi bia, rượu và có biểu hiện không làm chủ được hành vi. Hành khách Tuyến tự đập đầu vào cửa kính, làm xước đầu và vỡ kính, sau đó hành khách này lấy mảnh kính vỡ tự rạch tay gây chảy máu.

Trước sự việc diễn ra càng lúc càng nghiêm trọng, lực lượng an ninh hàng không đã yêu cầu hãng hàng không Vietjet cắt lại hành khách Đặng Duy Tuyến trên chuyến bay VJ287 khởi hành vào tối 16/8.

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Cát Bi đã thông báo cho Tổ công tác của Công an quận Hải An tại sân bay Cát Bi và bàn giao hành khách Đặng Duy Tuyến cho đơn vị này tiếp tục giải quyết sự việc theo quy định.

Châu Như Quỳnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bi-kiem-tra-an-ninh-hanh-khach-dap-dau-rach-tay-an-va-2015082009383373.htm