Audi và Porsche chung sức chế tạo động cơ mới

(Dân trí) - Hai thương hiệu cùng chung tập đoàn Volkswagen là Audi và Porsche chính thức lên phương án hợp tác cùng chế tạo động cơ xăng V6 và V8 mới.

audi-a8-engine-4-2-liter-fsi-v8-2011-audi-a8-car-wallpaper-photo-c18ee

Các loại động cơ mới này dần dần sẽ thay thế hết các loại động V6 và V8 mà hai thương hiệu này đang sử dụng. Động cơ V6 và V8 mới sẽ có các góc đặt xy-lanh vuông 900, với dung tích mỗi xy-lanh đạt 500cc, tương ứng với các loại dung tích V6 3.0L và V8 4.0L.

Trước mắt, các động cơ mới này vẫn sử dụng hệ thống turbo tăng áp thông thường nhưng trong tương lai, phương án sử dụng tăng áp điện sẽ được cân nhắc bổ sung cho động cơ này.

Ngoài ra, hai thương hiệu này còn nhắc đến các nghiên cứu mới đối với động cơ V6 2.5L theo chu kì Atkinson (Còn gọi là động cơ 5 thì – với khả năng thay đổi quãng đường của piston từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới, tùy từng chu kì của động cơ)

Đại diện tập đoàn mẹ - Volkswagen cho biết, các động cơ mới V6 và V8 này sẽ sớm xuất hiện trên các mẫu Porsche, Audi và sau đó sẽ là các thương hiệu khác như Bentley, Volkswagen và không loại trừ cả Lamborghini.

Như Phúc
Theo Autocar, GTSpirit

 

Audi và Porsche chung sức chế tạo động cơ mới - 1

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/audi-va-porsche-chung-suc-che-tao-dong-co-moi-2015081315391187.htm