Hơn 45 triệu đồng đến với nam thanh niên chăn cừu mang trọng bệnh

(Dân trí) - Mắc bệnh suy tủy biến chứng, nguy cơ mù mắt, nhưng Luận vẫn phải gắng gượng đi chăn cừu thuê nuôi cả gia đình. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, đến nay bệnh tình của Luận đã thuyên giảm, em còn mua được cặp bò nuôi hy vọng đổi đời.

 

20150811-105515-1e0b3

Đại diện phòng Y xã hội, bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ cho bệnh nhân Luận

Bị căn bệnh suy tủy hành hạ nhiều năm, nhưng do không có tiền điều trị, Hán Văn Luận (20 tuổi, ngụ tại Ninh Thuận) đã phải cắn răng chịu đựng những cơn đau hành hạ thân xác. Những tác dụng phụ của thuốc điều trị suy tủy khiến nam thanh niên bị biến chứng đục thủy tinh thể, nguy cơ mù mắt. Trong điều kiện gia đình quá khó khăn, em phải vay mượn khắp nơi để đến Chợ Rẫy khám chữa.

Chi phí nằm viện quá tốn kém, nhưng đến bữa ăn thường ngày cũng phải sống nhờ vào những suất cơm từ thiện nên Luận đã định bỏ về quê chấp nhận số phận. Sau bài viết: “Chàng thanh niên suy tủy, mờ mắt vẫn gắng gượng chăn cừu nuôi cả gia đình” nhiều bạn đọc Dân trí đã chia sẻ cả về vật chất lẫn tình thần giúp Luận có đủ chi phí điều trị.

Sau ca phẫu thuật giải quyết tình trạng đục thủy tinh thể kết hợp điều trị ngăn chặn tình trạng suy giảm thị lực, Luận đã được xuất viện. Ngày 11/8, em trở lại bệnh viện Chợ Rẫy tái khám, bác sĩ cho biết thị lực của Luận đã được cải thiện. Tuy nhiên, bệnh lý suy tủy của em cần phải theo dõi sát và tuân thủ phác đồ điều trị ngoại trú.

“Nhờ các mạnh thường quân giúp đỡ, em chẳng những có đủ tiền trị bệnh mà khi rời bệnh viện còn dư được hơn 20 triệu đồng. Em đã dùng số tiền trên để mua 1 cặp bò về nuôi với hy vọng chúng sẽ giúp gia đình em vượt qua cảnh khó khăn hiện tại và giúp bản thân em có điều kiện tiếp tục điều trị bệnh suy tủy.” Luận vui mừng cho biết.

Nhằm hỗ trợ Luận sớm vượt qua cảnh khó khăn hiện tại để có cuộc sống tốt hơn, ngày 11/8, đại diện báo Dân trí đã trao số tiền 45.340.000 đồng bạn đọc ủng hộ trong tuần 4 tháng 5 và tuần 1/6. Nhận khoản tiền trên, Luận xúc động bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã tận tình hỗ trợ em. “Trước mắt, em sẽ gửi toàn bộ số tiền này vào ngân hàng, sau đó sẽ sử dụng tiền đầu tư nuôi bò, phát triển kinh tế gia đình.”

Vân Sơn 

Email: vansondantri@gmail.com

 

nhanai-43421

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-45-trieu-dong-den-voi-nam-thanh-nien-chan-cuu-mang-trong-benh-20150812220809822.htm