Máy bay bị bẹp dúm mũi vì gặp mưa đá to bằng quả bóng chày

(Dân trí) - Một chuyến bay của hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi mưa đá to như quả bóng chày làm hư hỏng nặng kính chắn gió và mũi máy bay.

 

Máy bay bị bẹp dúm mũi vì gặp mưa đá to bằng quả bóng chày - 1

Kính chắn gió và mũi máy bay đã bị hư hỏng nặng (Ảnh: DM)

Mưa đá cũng phá hủy hệ thống dẫn đường GPS ở phía trước máy bay khi nó đang thực hiện hành trình từ Boston tớn Salt Lake vào tối ngày 7/8.

Các phi công đã cố gắng hạ cánh xuống Denver. Các hành khách chỉ nhìn thấy quy mô thiệt hại của trận mưa đá đối với chiếc máy bay Airbus A320 sau khi nó hạ cánh.

Nhiều người cho biết họ may mắn sống sót sau. "Đó là máy bay của tôi. Vui mừng khi vẫn còn sống", hành khách Beau Sorenson viết trên trang Instagram kèm theo một bức ảnh phi cơ bị hư hại.

Chuyến bay đã bị chậm tại Boston "và phi công cảnh báo chúng tôi về sự nhiễu động nhẹ khi ông ấy phải điều khiển phi cơ bay qua 2 cơn giông. Điều tiếp theo chúng tôi biết và chúng tôi gặp phải vùng nhiễu động rất mạnh", Sorenson kể lại với kênh The Weather Channel.

"Chúng tôi nghe thấy những âm thanh lớn và nhìn thấy sét. Máy bay bị nghiêng đi đột ngột rồi giảm mạnh độ cao. Những đứa trẻ kêu khóc và mọi người tỏ ra lo sợ", Sorenson nói.

Máy bay bị bẹp dúm mũi vì gặp mưa đá to bằng quả bóng chày - 2

(Ảnh: DM)

Hành khách Rob Wessman kể với kênh ABC rằng "một số người đã nắm tay nhau, còn những người khác thì khóc".

Không rõ có bao nhiêu người trên máy bay nhưng phi cơ A320 có thể chở tới 180 hành khách.

Những viên đá cũng được cho là đã rơi vào động cơ máy bay và rơi ra ở vị trí khác.

Phi công đã quyết định hạ cánh khẩn cấp khi kính chắn gió bị vỡ. Họ đã sử dụng hệ thống chỉ dẫn tự động của máy bay vì tầm nhìn hạn chế. Nhưng họ đã hạ cánh thành công vào lúc 8h40 tối ngày thứ Sau giờ địa phương, với sự trợ giúp từ tháp kiểm soát.

Máy bay bị bẹp dúm mũi vì gặp mưa đá to bằng quả bóng chày - 3

(Ảnh: DM)

Các hành khách chỉ nhận ra vụ việc nghiêm trọng thế nào cho tới hạ cánh và nhìn thấy các phương tiện khẩn cấp tại Sân bay Quốc tế Denver. Khi ra khỏi máy bay, họ mới nhìn thấy máy bay bị hư hại nặng ở phần trước.

"Delta nên thưởng lớn cho các phi công chuyến bay vì đã cứu mạng sống của chúng tôi", Sorenson nói.

Một hành khách đã được đưa tới bệnh viện do bị thương nhẹ. Những người khác được chuyển tới một bay khác để tới Salt Lake. Máy bay đã hạ cánh tại Salt Lake City vào lúc 1h43 sáng sớm ngày 8/8, muộn 5 giờ so với kế hoạch ban đầu.

Sorenson cho biết một số trẻ em do quá sợ hãi nên không chịu lên máy bay mới, và gia đình của họ phải thuê xe chạy 8 tiếng để tới thành phố Salt Lake.

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết vụ điệc đang được điều tra.

An Bình

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/may-bay-bi-bep-dum-mui-vi-gap-mua-da-to-bang-qua-bong-chay-20150809081808158.htm