Microsoft giới thiệu ứng dụng kể chuyện bằng hình ảnh dành cho Windows 10

(Dân trí) - Microsoft vừa giới thiệu ứng dụng mới với tên gọi Sway, được xem như một công cụ cho phép người dùng kể chuyện bằng những hình ảnh.

Nhắc đến phần mềm trình diễn, chắc hẳn nhiều người dùng đã quá quen thuộc với phần mềm PowerPoint, đặc biệt khi mà gần đây Microsoft đang ngày càng khiến phần mềm này trở nên thân thiện và dễ sử dụng hơn.

Có vẻ như chừng đó là chưa đủ đối với Microsoft và người dùng, khi mà mới đây “gã khổng lồ phần mềm” vừa giới thiệu thêm một công cụ trình diễn mới, tuy nhiên thay vì theo dạng slide như trên PowerPoint, công cụ mới của Microsoft cho phép sắp xếp nội dung như bạn đang kể một câu chuyện bằng hình ảnh và văn bản.

 

office-sway-1-c8d57
Sway cho phép tạo ra một câu chuyện kỹ thuật số bằng văn bản và hình ảnh

Công cụ mới với tên gọi Sway, sẽ là một sản phẩm mới nằm trong gói công cụ văn phòng Office của Microsoft, cho phép người dùng dễ dàng kéo thả hình ảnh, văn bản, video... từ máy tính của mình hoặc từ các mạng xã hội như Twitter, Youtube... lên một tấm bảng tương tác để tạo ra một nội dung liên kết hoàn chỉnh. Sway sẽ tự động chuyển đổi định dạng cho nội dung người dùng tạo ra để phù hợp khi trình diễn trên smartphone, máy tính bảng hay máy tính.

Microsoft nhấn mạnh rằng Sway được thiết kế nhằm hỗ trợ cho các công cụ khác như PowerPoint, thay vì để cạnh tranh, giúp người dùng có thêm sự lựa chọn để tạo ra những nội dung trình diễn đa dạng và phong phú hơn.

Sway có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như trong viện bảo tàng, nhà triển lãm hay trong giáo dục... Nội dung của Sway được lưu trữ trên đám mây tuy nhiên người dùng cũng có thể tải nội dung này về thiết bị để sử dụng ở chế độ offline khi không có kết nối Internet.

Hiện tại Sway hỗ trợ máy tính và máy tính bảng sử dụng Windows 10, người dùng có thể cài đặt thông qua kho ứng dụng Windows Store tại đây. Người dùng iPad và iPhone (sử dụng iOS 8.0 trở lên) cũng có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng miễn phí tại đây.

Hiện chưa rõ Microsoft có mang ứng dụng mới của mình lên nền tảng Android của Google hay không.

Sway được cung cấp miễn phí cho người dùng, do vậy đây có thể xem là một nỗ lực mới cho thấy sự thay đổi trong chiến lược của Microsoft, khi hãng phần mềm Mỹ tập trung nhiều hơn đến việc cung cấp miễn phí các sản phẩm, dịch vụ của mình để lôi kéo người dùng, thay vì tập trung kiếm doanh thu thông qua việc bán bản quyền của phần mềm như trước đây.

Ví dụ minh họa được tạo ra bởi Sway, sử dụng trong giáo dục:

Video giới thiệu về Office Sway:

 

 

Video trình diễn chức năng của Office Sway:

 

 

T.Thủy

Microsoft giới thiệu ứng dụng kể chuyện bằng hình ảnh dành cho Windows 10 - 2

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/microsoft-gioi-thieu-ung-dung-ke-chuyen-bang-hinh-anh-danh-cho-windows-10-20150806160008017.htm