Đến thăm quán bia nghiêng kỳ lạ nhất nước Anh: Nơi những cốc bia biết “chạy bàn”

(Dân trí) - Ở Staffordshire, miền Trung nước Anh có một quán rượu nghiêng kỳ lạ mang tên “The Crooked House” - là nơi những cốc bia biết chạy trên bàn.

Đến thăm quán bia nghiêng kỳ lạ nhất nước Anh: Nơi những cốc bia biết “chạy bàn” - 1

 

Hình ảnh The Crooked House năm 1901.

 

Khi nói đến nước Anh, chắc phần lớn trong chúng ta sẽ nghĩ đầu tiên đến Nữ hoàng Anh, đến cung điện Buckingham, nhà văn vĩ đại Shakespeare, ban nhạc huyền thoại The Beatles, đến thám tử nổi tiếng Sherlock Holmes… và đương nhiên có cả bóng đá Anh, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Đất nước xinh đẹp này cũng nổi tiếng với những thói quen xưa cũ, những luật lệ và phong tục riêng mà những người dân vẫn cần mẫn duy trì. The Crooked House là một trong những điều như thế.

 

Đến thăm quán bia nghiêng kỳ lạ nhất nước Anh: Nơi những cốc bia biết “chạy bàn” - 2
Quán rượu nghiêng nhìn từ phía ngoài vào

 

The Crooked House là một quán rượu kiêm nhà hàng nằm ở Coppice Mill, Himpley gần Dudley, South Staffordshire, Anh quốc. Quán nằm ở một vị trí biệt lập gần đường B4176 nối Dudley và Telford. Nó không chỉ là một quán rượu thông thường mà còn là một địa điểm nổi tiếng bởi cấu trúc nghiêng của nó, thu hút khách du lịch đến từ nước Anh và khắp nơi trên thế giới.

 

Tiền thân của quán rượu này chính là một ngôi nhà nông trang kiểu Anh thuần túy, xây dựng vào năm 1765. Đến những năm 1800, khi việc khai thác than trở nên phổ biến tại vùng đất này, căn nhà bắt đầu bị sụt lún do ảnh hưởng của sự khai thác ngầm phía dưới lòng đất, dẫn đến tường bên trái của ngôi nhà nghiêng thấp hơn hẳn 1,2m so với phần còn lại. Quán rượu được những kẻ hay lui tới đặt tên là Siden House với nghĩa là “ngôi nhà xiêu vẹo” theo ngôn ngữ địa phương. Sau này nó còn được gọi với cái tên Glynne Arms theo tên người chủ sở hữu mảnh đất khi đó, nhưng cuối cùng quán rượu nghiêng nổi tiếng này “chết tên” với The Crooked House cho đến tận ngày nay.

 

Đến thăm quán bia nghiêng kỳ lạ nhất nước Anh: Nơi những cốc bia biết “chạy bàn” - 3
Anh Dan Lewis - quản lý của quán

 

Sau khi thế chiến thứ II kết thúc, căn nhà này nằm trong nguy cơ phải dỡ bỏ do tính không an toàn của nó. Tuy nhiên, quán rượu nghiêng đã được hai công ty xây dựng địa phương là Wolverhampton và Dudley Breweries cứu sống để nó có thể đứng vững trong tư thế nghiêng qua nhiều thập kỷ. Hệ thống dầm được gia cố lại và 3 trụ tường lớn được xây chìm để chống đỡ các bức tường của căn nhà từ bên trong. Những sợi thủy tinh nhỏ được đặt khéo léo vào các vết nứt ở tường để kiểm tra bất kỳ dấu hiệu nguy hiểm nào. Giải pháp này đã giúp The Crooked House trở nên an toàn hơn và không có dấu hiệu tiếp tục bị sụt thêm nữa.

Đến thăm quán bia nghiêng kỳ lạ nhất nước Anh: Nơi những cốc bia biết “chạy bàn” - 4
Quán rượu này mang đến cảm giác chông chênh và chao đảo cho bất kỳ ai bước chân vào dù chưa hề uống một ly

Trong nhiều thập kỷ trở lại đây, quán rượu nghiêng The Crooked House đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch không chỉ ở nước ngoài mà còn cả người dân địa phương quanh đó. Quán rượu hiện đã có cả nhà hàng phục vụ đồ ăn với phong cách thoải mái và giá cả vừa phải. Các món ăn được nhiều người đánh giá ca và cà phê thì thật sự tuyệt ngon.

Đến thăm quán bia nghiêng kỳ lạ nhất nước Anh: Nơi những cốc bia biết “chạy bàn” - 5
Chiếc đồng hồ cổ được đặt thẳng, nhưng đã nghiêng theo độ lún của căn nhà
Đến thăm quán bia nghiêng kỳ lạ nhất nước Anh: Nơi những cốc bia biết “chạy bàn” - 6
Độ nghiêng tạo nên ảo tưởng về thị giác đối với khách thăm quan, bạn sẽ thấy sàn nhà lấp lánh giống như được lát từ đá cẩm thạch

Giống như nhiều tòa nhà cổ cũ kỹ ở Anh luôn đi kèm những điều bí ẩn được người dân địa phương rỉ tai n hau. Bạn có thể được nghe về hồn ma của một người đày tớ gái tên là Polly, về hai người thợ mỏ chết trong khi khai thác than, về một con chó giữ nhà thời xa xưa vẫn đi lang thang trong ngôi nhà. Những câu chuyện mang màu sắc ma quái, rờn rợn, nhất là khi được kể ra bởi những kẻ đã ngà ngà vào lúc tối trời. Cảm giác này càng được tăng thêm phần đáng sợ nếu bạn biết rằng cách đó không xa, có một hồ nước hình thành từ một mỏ lộ thiên chứa đầy nước xanh ngăn ngắt và sâu hun hút như không hề có đáy, ai biết được dưới lòng hồ có chứa những gì, và những ai... Điều đó có ngăn cản bạn ghé qua địa điểm thú vị này?

Thảo Nguyên

Tổng Hơp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/den-tham-quan-bia-nghieng-ky-la-nhat-nuoc-anh-noi-nhung-coc-bia-biet-chay-ban-20150806064425043.htm